tin mới nhất

Lễ bàn giao và gắn biển “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn cơ quan phường Cự Khối.
Ngày đăng 19/07/2019 | 20:04  | Lượt xem: 448

Sáng ngày 18/7/2019 LĐLĐ quận Long Biên phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Lễ bàn giao và gắn biển “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Phan Ngọc Vấn, Cán bộ UBND phường, đoàn viên công đoàn cơ quan phường Cự Khối.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Ngô Văn An - BT Đảng ủy, CT HĐND; đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Phó bí thư Đảng ủy, CT UBND, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT HĐND, Chủ tịch công đoàn cơ quan phường Cự Khối, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, của Quận; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, UV BCH, Ủy ban kiểm tra, Tổ trưởng công đoàn cơ quan phường; các đồng chí trong Chi ủy chi bộ; Tổ trưởng, tổ phó, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 1, cùng gia đình, người thân của đồng chí Phan Ngọc Vấn đến dự chung vui.

Tại buổi lễ, Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT HĐND, Chủ tịch công đoàn cơ quan phường Cự Khối thay mặt BCH công đoàn báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Ngọc Vấn, phường Cự Khối.

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận đã trao tiền hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố là 20 triệu đồng, LĐLĐ Quận Long Biên là 5 triệu đồng; công đoàn cơ quan là gần 8 triệu đồng cho gia đình đồng chí Phan Ngọc Vấn.

Phát biểu tại lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn”, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận đã ghi nhận sự quan tâm, triển khai nhanh chóng và kịp thời kế hoạch hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho cán bộ, công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của LĐLĐ quận Long Biên nói chung và của Công đoàn cơ quan phường Cự Khối nói riêng; đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là động lực để các gia đình cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Phát biểu trong buổi bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”, đồng chí Phan Ngọc Vấn súc động chia sẻ: "Gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 40m2 được bố mẹ xây cho từ những năm 1989, qua 3 lần sửa chữa đã xuống cấp nghiêm trọng; mặc dù nhà ở không đảm bảo, đồng chí đã nhiều lần có ý định vay mượn thêm để sửa chữa căn nhà nhưng điều kiện không cho phép. Nay được các cấp Công đoàn quan tâm, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của anh chị em trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ công lao động, đến nay việc sửa nhà đã hoàn thành; nhà ở được sửa lại kiên cố, vững chắc và ấm cúng hơn". Đồng chí thay mặt gia đình xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Quận, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Phường, công đoàn cơ quan phường Cự Khối và cán bộ tổ dân phố đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để gia đình có được ngôi nhà khang trang, ấm cúng!

Chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở. Đây cũng là một trong những hoạt động cao điểm nhằm mục đích hướng về cơ sở, chăm lo đời sống CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của LĐLĐ quận Long Biên, Công đoàn cơ quan phường Cự Khối và là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2019./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo gắn biển, bàn giao, tham quan "Mái ấm công đoàn"