tin mới nhất

Hội Cựu chiến binh quận Long Biên: Hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hội viên tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 21/05/2020 | 15:00  | Lượt xem: 424

Sáng 21/5, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho hội viên Nguyễn Đức Lợi - Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố Giấy - Cơ khí thuộc Thị trấn Phú Minh - Huyện Phú Xuyên - Thành phố Hà Nội để khởi công xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội".

Dự buổi khởi công xây dựng và trao kinh phí hỗ trợ cho hội viên có các đồng chí Thường trực Hội Cựu chiến binh quận Long Biên và huyện Phú Xuyên; đại diện lãnh đạo UBND, Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố Giấy - Cơ khí thuộc Thị trấn Phú Minh - Huyện Phú Xuyên - Thành phố Hà Nội.

Thường trực Hội CCB quận Long Biên trao kinh phí hỗ trợ cho hội viên Nguyễn Đức Lợi

Hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Đức Lợi đã ngoài 60 tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang cư trú và sinh hoạt trong ngôi nhà tập thể xây dựng được gần 40 năm, hiện đã xuống cấp, hư hỏng và khó cải tạo, sửa chữa. Được sự giúp đỡ của chính quyền, người thân cũng như sự hỗ trợ kinh phí của Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, gia đình đồng chí Nguyễn Đức Lợi sẽ thực hiện xây mới ngôi nhà cấp 4 để có chỗ ở khang trang hơn, ổn định và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà được khởi công từ ngày 21/5 và dự kiến sẽ hoàn thành sau 3 tháng xây dựng.

Nguồn kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng được Hội Cựu chiến binh quận trích từ quỹ thực hiện Đề án 03 của Thành Hội “Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” do các hội viên trên địa bàn Quận đóng góp. Năm 2020, Quận Hội đã thu về 117,572 triệu đồng tiền quỹ. Ngoài số tiền ủng hộ hội viên cựu chiến binh huyện Phú Xuyên và nộp về Thành Hội, trong năm nay, Hội Cựu chiến binh quận sẽ sử dụng số kinh phí còn lại để sửa chữa 03 nhà dột nát cho các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.