tin mới nhất

Hỗ trợ 2 hội viên cựu chiến binh phường Đức Giang xây nhà "Nghĩa tình đồng đội" năm 2020
Ngày đăng 11/07/2020 | 15:23  | Lượt xem: 256

Sáng 11/7, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên đã hỗ trợ 25 triệu đồng cho hội viên Trần Đốc - Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 27 - và 40 triệu đồng cho hội viên Nguyễn Đăng Kỳ - Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 11 để sửa chữa và xây mới nhà "Nghĩa tình đồng đội". Đây là 2 hội viên cựu chiến binh cư trú trên địa bàn phường Đức Giang.

Đ/c Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội CCB Quận bàn giao kinh phí cho hội viên

Dự buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ cho hội viên có các đồng chí Thường trực Hội Cựu chiến binh quận Long Biên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ, Hội CCB, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; Đại diện các chi hội đoàn thể chính trị tổ dân phố số 11 và 27 phường Đức Giang cùng gia đình 2 đồng chí hội viên.

Hai hội viên cựu chiến binh sau những năm công tác trong quân đội, trở về địa phương hiện tuổi đã cao, kinh tế gia đình khó khăn, sống trong những căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nhưng không có khả năng sửa chữa, xây mới. Được sự giúp đỡ của chính quyền, người thân cũng như sự hỗ trợ kinh phí của Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, gia đình hai hội viên sẽ thực hiện sửa chữa, xây mới ngôi nhà để có chỗ ở chắc chắn, bền vững hơn.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Phan Việt Hưng -  Bí thư Đảng ủy phường Đức Giang cảm ơn Quận Hội đã quan tâm, hỗ trợ hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây thực sự là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời của cấp trên, góp phần động viên cán bộ, hội viên có hoàn cảnh vượt qua khó khăn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng chúc mừng gia đình đồng chí Trần Đốc và Nguyễn Đăng Kỳ sẽ có ngôi nhà mới vững chắc hơn thời gian tới, qua đó ổn định và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy phường Đức Giang - phát biểu tại buổi bàn giao

Nguồn kinh phí hỗ trợ 65 triệu đồng được Hội Cựu chiến binh quận trích từ quỹ thực hiện Đề án 03 của Thành Hội “Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” do các hội viên trên địa bàn Quận đóng góp. Tính đến tháng 7 năm 2020,  Quận Hội đã hỗ trợ 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và 01 hội viên tại huyện Phú Xuyên - Hà Nội xây dựng nhà "Nghĩa tình đồng đội".