tin mới nhất

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch LĐLĐ quận được trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh”
Ngày đăng 30/07/2020 | 08:16  | Lượt xem: 1348

Tối ngày 28/7/2020 Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ hai, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên vinh dự là 1 trong 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu của cả nước được trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ hai, năm 2020.

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành tặng cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trí, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Đ/c Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao thưởng cho đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên

Đối tượng xét Giải thưởng là cán bộ công đoàn từ tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn trở lên, bao gồm cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn không chuyên trách, số lượng xét Giải thưởng không quá 10 cán bộ công đoàn. Năm 2019 là năm đầu tiên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng giải thưởng này. Theo Quy chế, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh sẽ được tổ chức trao tặng hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và mỗi cá nhân chỉ được trao tặng Giải thưởng này 1 lần.

Trên cương vị là Chủ tịch công đoàn cấp trên cơ sở, đồng chí Phan Thị Thu Hằng đã có nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp đóng góp thiết thực, hiệu quả vào phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quận Long Biên nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Trong công tác chuyên môn đồng chí là người nhiệt tình, luôn có ý thức trách nhiệm cao trong công việc được giao, luôn chia sẻ với đồng nghiệp trong cơ quan, không ngại khó khăn, vất vả. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn luôn có sự bàn bạc thống nhất trong lãnh đạo. Là người dám nghĩ, dám làm, luôn sáng tạo trong triển khai công việc và tổ chức các hoạt động công đoàn, luôn tìm được nét mới trong hoạt động, nhất là trong các chương trình, phong trào thi đua yêu nước. Các hoạt động công đoàn của quận Long Biên những năm qua luôn thiết thực, hiệu quả được LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Quận ủy đánh giá cao.

Với cương vị 3 năm là Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận (từ 2016 đến nay), 3 năm liền Liên đoàn Lao động quận Long Biên đều là đơn vị dẫn đầu thi đua khối quận; năm 2016, được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố và năm 2017, 2018 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và năm 2019 được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Với nhiều sáng kiến trong lĩnh vực hoạt động công đoàn đồng thời gắn liền với mô hình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn hiệu quả, đồng chí là cán bộ công đoàn Thủ đô đầu tiên được nhận “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” phần thưởng cao quý giành cho cán bộ công đoàn.

Một số hình ảnh các hoạt động trong ngày tổ chức trao giải:

 

 

 

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị gặp mặt
đại biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ hai