tin mới nhất

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 06/04/2021 | 16:44  | Lượt xem: 470

Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường phối hợp với UBND phường Thạch Bàn và các tổ dân phố số 4, số 6, số 8 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với 01 người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội và 02 người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND huyện Gia lâm nhiệm kỳ 2021 – 2026 là công dân cư trú trên địa bàn phường Thạch Bàn.

 Thực hiện Luật Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Thực hiện kế hoạch số 27/KH-MTTQ ngày 11/3/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên về tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường phối hợp với UBND phường Thạch Bàn và các tổ dân phố số 4, số 6, số 8 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với 01 người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội và 02 người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND huyện Gia lâm nhiệm kỳ 2021 – 2026 là công dân cư trú trên địa bàn phường Thạch Bàn. Trong thời gian 03 ngày (ngày 27/3, ngày 28 /3 và ngày 4/4/2021) đã tổ chức hoàn thành theo đúng thời gian đảm bảo đúng luật bầu cử Đại biểu Quốc Hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

  Tham dự hội nghị có các đồng chí là đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên và đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử HĐND thành phố và huyện Gia Lâm. Đại biểu phường có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường.   

  Tại hội nghị, các ông bà cử tri được nghe danh sách người ứng cử đại biểu HĐND, các tiêu chuẩn của đại biểu ứng cử đại biểu HĐND và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Hội nghị cũng đã được nghe tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Đại biểu HĐND thành phố là ông Vũ Đức Bảo - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội; tiểu sử tóm tắt của 02 người ứng cử Đại biểu HĐND huyện gia Lâm là ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm, ông Nguyễn Sơn Tùng - Chuyên Viên phòng kinh tế UBND huyện Gia Lâm.  Hội nghị đã có 10 ý kiến của đại diện các ông bà cử tri đều nhất trí đối với người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, gần gũi với bà con nhân dân trong tổ dân phố và có đủ năng lực, trí tuệ, xứng đáng là đại biểu HĐND thành phố Hà Nội và đại biểu HĐND huyện Gia Lâm. Phát biểu cảm ơn tại hội nghị, các đại biểu ứng cử đều bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm mà cử tri của các tổ dân phố nói riêng phường Thạch Bàn nói chung dành cho các đại biểu ứng cử HĐND Thành phố và huyện Gia lâm nhiệm kỳ 2021-2021 đồng thời nhấn mạnh, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri đối với Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

  Kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhệm kỳ 2021-2026 tại các tổ dân phố đều đạt mức độ tín nhiệm 100%.    

Một số hình ảnh tại hội nghị