tin mới nhất

UB MTTQ phường Sài Đồng sơ kết công tác quý I
Ngày đăng 07/04/2021 | 10:37  | Lượt xem: 806

     Thực hiện chương trình công tác quý I năm 2021 và được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. Sáng ngày 06/4/2021, Ban thường trực UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Sơ kết công tác Mặt trận quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2021.

     Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Thi Hồng Nhung – ĐUV– Phó Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UB MTTQ – Chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ phường; Các ông, bà Ủy viên UBMTTQ phường; Đại diện các tổ chức thành viên của UB MTTQ, các ông, bà Trưởng, Phó Ban CTMT các TDP trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UB MTTQ phường chủ trì Hội nghị sơ kết

     Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường đã nêu những kết quả nổi bật của UB MTTQ và các tổ chức thành viên trong quý I dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự hướng dẫn về chuyên môn của Ban TT UBMTTQ quận đã nỗ lực triển khai phối hợp với UBND tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước. Bán sát sự chỉ đạo của Đảng ủy phường UB MTTQ phường phối hợp với UBND, các đoàn thể xây dựng hướng dẫn Ban CTMT các tổ dân phố, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ quận, thành phố, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Phối hợp với UBND phường và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt theo dõi các đối tượng đến từ vùng dịch của tỉnh Hải Dương. Phối hợp với UBND và các đoàn thể gặp mặt tặng quà cho 05 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Phối hợp với Hội phụ nữ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải dương tiêu thu được 5,5 tấn rau, củ, quả. Phối hợp với các đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường tổ chức 3 buổi thu hút được 150 người tham gia. Duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần với 900 hội viên tham gia. Các tổ tự quản thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi qui định và giám sát việc thu gom rác thải. Phối hợp với Đoàn thanh niên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức giải bóng đá giao lưu giữa 3 đơn vị: phường Sài Đồng, phường Phúc Đồng và Chi cục thuế Quận Long Biên. Hỗ trợ Công an phường, giúp công dân khai báo, làm CMT, thẻ CCCD.

     Trong quý I, UB MTTQ phường phối hợp với Ban vận động quỹ “Vì ngừơi nghèo” trích quỹ tặng 05 hộ cận nghèo = 1.000.000đ/1 hộ; 147 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn = 200.000/1 hộ với tổng số tiền 34.400.000đ. Hỗ trợ đột xuất 01 hộ mắc bệnh hiểm nghèo 2 triệu đồng.  TT UBMTTQ phường chỉ đạo các Ban CTMT phối hợp với tổ dân phố , các  chi hội đoàn thể Vận động quỹ Biển đảo năm 2021. Với tổng số tiền 158.907.000đồng. Rà soát và kiện toàn các Ban CTMT tổ dân phố nhiệm kỳ 2021 – 2024.

     Hội nghị đã nghe 06 ý kiến phát biểu của các ông, bà Trưởng, Phó Ban CTMT TDP tập trung vào các nội dung: đóng góp vào báo cáo về nhiệm vụ công tác quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, bệnh mùa hè, bầu cử quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ghi nhận những kết quả đã đạt được của UB MTTQ  trong quý I đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II nêu những giải pháp tăng cường công tác phối hợp giữa UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của phường. Đồng chí yêu cầu Ban Thường trực UBMTTQ phường tiếp thu những ý kiến đóng góp tại hội nghị, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo. Những nội dung thuộc thẩm quyền của UB MTTQ thì tiếp tục xử lý và giải quyết, những nội dung ngoài thẩm quyền tổng hợp ý kiến, kiến nghị báo cáo Thường trực Đảng ủy để chỉ đạo phối hợp hoặc báo cáo lên cấp trên.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ phường cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường và các ý kiến tham gia tại hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ phường sẽ hoàn thiện báo cáo, bổ sung nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Ban Thường trực UB MTTQ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy phường và hướng dẫn của UB MTTQ quận tổ chức hiệp thương và làm các quy trình bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phối hợp với UBND tổ chức thành công Đại hội Chữ thập đỏ, Đại hội Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí cũng yêu cầu các Ban CTMT tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn VSMT, TTXD, TTĐT tiến tới những tiêu chuẩn của phường văn minh đô thị .