tin mới nhất

Một tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 08/06/2021 | 09:10  | Lượt xem: 289

Giữa tâm bão của dịch Covid -19, khi đất nước ta đang đồng lòng chống dịch với khí thế khẩn trương nhất, thì ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc lại ghi nhận rất nhiều cử chỉ đẹp, những tấm lòng nhân ái, đặc biệt là tinh thần tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Chưa bao giờ giữa thời bình mà tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lại được nhắc đến nhiều như những ngày qua. Việt Nam không chỉ là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch Covid -19 mà còn là điểm sáng trong hoạt động vì cộng đồng, hỗ trợ các vùng tâm dịch, giúp đỡ các vùng cách ly và các hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua thử thách trong đại dịch. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19”, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, hiện vật... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. Một trong những tấm lòng nhân ái đó là chị Ngô Thị Mai Anh - hội viên Hội Chữ thập đỏ tổ dân phố số 7, phường Giang Biên.

Chị Ngô Thị Mai Anh sinh trưởng trong một gia đình nhà giáo, bố mẹ là giáo viên đã nghỉ hưu, lớn lên tại thành phố Bắc Giang. Gia đình chị chuyển về an cư lạc nghiệp, sinh sống tại ngõ 95, phố Kẻ Tạnh, tổ dân phố số 7, phường Giang Biên. Gần gũi với làng xóm, láng giềng, nhất là các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, khi mới về, chị từng tâm sự với bà Vũ Thị Toán - Tổ trưởng tổ dân phố số 7: “Bà ơi, con rất có duyên đã về với tổ dân phố số 7, vừa là công dân vừa là hội viên hội phụ nữ, hội viên hội chữ thập đỏ, nếu có gì con chưa biết thì bà bảo ban con”; bà Toán đáp lại với chị “Cháu cứ sống tốt trước hết với gia đình, bảo ban con cháu, đoàn kết giúp đỡ hàng xóm, láng giềng, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và mọi quy định của địa phương, đấy mới là mấu chốt”.

Năm 2016, chị Ngô Thị Mai Anh quyết định vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên với vốn vay khởi đầu là 30 triệu đồng để mở cửa hàng nhỏ giới thiệu sản phẩm hóa mĩ phẩm, đến năm 2018, khi đáo hạn gói vay, chị mạnh dạn vay gói 50 triệu đồng để đầu tư thêm; lâu dần, với cách làm ăn chân chính, thật thà, chị được nhiều khách hàng tin tưởng, quy mô cửa hàng được mở rộng, chị đã lấy được niềm tin và trở thành nhà phân phối nhỏ của nhãn hàng, đặt địa điểm phân phối ngay tại gia đình chị. Với cái tâm, cái tầm của người làm kinh doanh, hàng năm, tổng lãi gia đình chị thu về được đều đặn từ 100 triệu đồng trở lện, giải quyết việc làm thường xuyên cho 06 lao động.

Chị Ngô Thị Mai Anh - Hội viên CTĐ TDP số 7

TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Đợt miền Trung bị bão lụt năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên, gia đình chị Anh chủ động liên hệ với chi hội Tổ dân phố số 7, là cầu nối đã dành tặng 04 thùng hàng mĩ phẩm bao gồm các đồ dùng thiết thực: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nước sát khuẩn, xà bông thơm... trị giá trên 4,4 triệu đồng để gửi tặng cho đồng bào miền Trung bị bão lũ. Tháng 5/2021, sau khi nhận được nội dung phát động của Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, gia đình chị đã ủng hộ 60 chai nước giặt, 1000 gói sữa tắm, 1200 gói dầu gội, 1 thùng bột giặt và 1 thùng nước rửa tay khô với tổng trị giá 6,5 triệu đồng. Số hàng hóa này đã được Hội Chữ thập đỏ phường gửi tặng các điểm cách ly ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Bà Vũ Thị Toán - Tổ trưởng tổ dân phố - Chi hội trưởng Chữ thập đỏ tổ dân phố số 7 cho biết, ngay sau khi nhận được chia sẻ của đồng chí tổ trưởng tổ dân phố số 7 trên nhóm zalo cư dân của tổ, chị Anh đã gọi ngay cho bà Toán bày tỏ nguyện vọng muốn đóng góp một phần nhỏ bé của gia đình mình vào công tác phòng dịch. Sáng hôm sau, lo lắng 5 thùng hàng nặng, một mình bà tổ trưởng không chở đi được, chị đã ngỏ lời với bà thuê xe chở hàng đi, chỉ sau khi bà Toán nói đã bố trí ô tô gia đình, chị Anh mới yên tâm.

Chị Ngô Thị Mai Anh (bên trái) và bà Vũ Thị Toán - Tổ trưởng TDP số 7

Chị Ngô Thị Mai Anh - Hội viên Chữ thập đỏ tổ dân phố số 7 là một trong những tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng, xứng đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan tỏa hơn nữa để thắp sáng lên niềm tin, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Được biết hàng năm, gia đình chị cũng thường xuyên tích cực đóng góp vào các loại quỹ do Phường phát động như Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ nhân đạo Chữ thập đỏ, Quỹ khuyến học, quỹ chăm sóc trẻ em, Quỹ biển đảo và các đợt vận động ủng hộ khác. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hóa. Trong gia đình, chị luôn là người con hiếu thảo, là người vợ, người mẹ chu toàn, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.