tin mới nhất

Đoàn thanh niên phường Việt Hưng chung tay ủng hộ xây dựng"Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19"
Ngày đăng 11/06/2021 | 19:51  | Lượt xem: 123

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, thực hiện kế hoạch liên tịch số 06/KHLT–UBND-MTTQ ngày 04/6/2021 của UBND-UBMTTQ quận Long Biên về việc tổ chức phát động toàn dân quyên góp ủng hộ "Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19",hưởng ứng thư kêu gọi của MTTQ phường.

Tối ngày 9/6/2021, tại Phòng họp  UBND phường. Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Việt Hưng tổ chức hội nghị phát động ủng hộ quỹ vacxin phòng, chống covid – 19 tới các chi đoàn trực thuộc và vận động cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường  ủng hộ xây dựng"Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19".

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Quý - BTĐTN thông qua thư kêu gọi của UBMTTQ phường phát động toàn dân quyên góp ủng hộ "Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19"

Quỹ vắc xin phòng chống covid được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật, thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Các cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ quỹ ngay sau khi phát động

Tại hội nghị, ngay sau khi đồng chí Nguyễn Thi Ngọc Quý – UV BCH Quận Đoàn – ĐUV – Bí thư Đoàn phường triển khai phát động, các đồng chí trong ban chấp hành đoàn phường, các đồng chí Bí thư 1 số các chi đoàn trực thuộc có mặt tại hội nghị đã chủ động quyên góp ủng hộ, có những đồng chí bí thư chi đoàn chủ động ủng hộ 1,2 tháng phụ cấp của mình để ủng hộ vào quỹ., có những đồng chí đoàn viên, thanh niên đóng góp 1 phần thu nhập của mình. Tại hội nghị, đoàn phường đã nhận được số tiền ủng hộ là 6.800.000 đồng. Và trong thời gian tiếp theo, các chi đoàn cùng với Đoàn phường tiếp tục triển khai, kêu gọi, vận động, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tiếp tục ủng hộ.. Nguồn kinh phí trên sẽ được chuyển về UBMTTQ phường nộp vào quỹ ủng hộ "Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19” theo đúng quy định.  

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn quận Long Biên nói riêng, Đoàn phường Việt Hưng là một số những đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền biện pháp phòng chống, nhắc nhở nhân dân không chủ quan, thực hiện khẩu hiệu 5K cũng như cập nhật thường xuyên diễn biến dịch bệnh tới nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hộ cận nghèo, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, vận động đoàn viên thanh niên phường cũng tích cực tham gia trực chốt tại khu cách ly trên địa bàn phường, quận. Có thể nói Việc triền khai phát động ủng hộ quỹ phòng chống covid - 19 cũng là một hoạt động thiết thực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên phường nhằm chung tay, góp sức với các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi khống chế đại dịch Covid-19.

Nguyễn Thị Ngọc Quý - BTĐTN