tin mới nhất

Gương Người cao tuổi phường Ngọc Thụy trong công tác ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 11/06/2021 | 19:52  | Lượt xem: 249

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19", ngày 7/6/2021, cụ Lã Văn Mầm công dân tổ 13, phường Ngọc Thụy đã ủng hộ 5 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 của phường.

Cụ Lã Văn Mầm, hội viên NCT, hội viên Chi hội CCB tổ dân phố 13 năm nay đã trên 80 tuổi, mặc dù tuổi cao, sức yếu, việc đi lại rất khó khăn, nhưng cụ thường xuyên đọc báo, xem tivi và rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn cả nước. Cụ chia sẻ: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thấy công tác phòng, chống dịch trên địa bàn cả nước nói chung, trên địa bàn quận Long Biên, phường Ngọc Thụy nói riêng vô cùng gian nan, vất vả; tôi xin được ủng hộ 1 chút quà nhỏ bé để góp phần cùng cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy gửi tới các anh, chị, các đồng chí đang ngày đêm lăn lộn với công tác phòng, chống dịch và các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt sau 30/4/2021 dịch covid-19 bùng phát mạnh; phát huy tinh thần "Tuổi cao gương sáng", cụ Mầm đã chủ động vận động các con, cháu trong gia đình cùng góp chút công sức với nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. Sau khi nghe lời kêu gọi của UBMTTQ phường Ngọc Thụy, cụ đã liên lạc các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường và gọi các con đến đã bàn bạc gọi là "góp chút tấm lòng". Cụ Mầm đã trích một phần trong số tiền ít ỏi mà cụ được hưởng (theo chế độ Người cao tuổi trên 80) và bớt một phần chi phí trong số tiền các con hỗ trợ cuộc sống hàng ngày, chuyển đến Thường trực MTTQ phường, nơi tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của phường với số tiền 5.000.000 đồng. Theo gương cụ, các con của cụ, anh Lã Minh Thân ủng hộ 20 kính chống giọt bắn, anh Lã Minh Thiều ủng hộ 2.000.000 đồng.

Bà Nguyễn thị Bích, PCT MTTQ phường tiếp nhận ủng hộ tại GĐ cụ Lã Văn MMầm

Đây cũng không phải là việc làm đầu tiên của cụ và gia đình, mà trong các hoạt động ủng hộ các loại quỹ, hoạt động nhân đạo từ thiện, cụ luôn tích cực và vận động con cháu cùng tham gia. Đầu năm 2020 cụ cũng đã cùng các con ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 số tiền trên 4.000.000 đồng, số tiền tuy không nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng, tình cảm của gia đình cụ Mầm.

Tiếp nhận ủng hộ của cụ Văn Mầm, thay mặt lãnh đạo, BCĐ phòng chống dịch covid-19 phường, bà Nguyễn Thị Bích, Phó chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận tấm lòng cao đẹp, tương thân tương ái của cụ Văn Mầm và gia đình, bà Bích nhấn mạnh sự chung tay, góp sức của cụ và gia đình là nguồn động viên lớn và tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(Nguồn:TTMTTQ phường)