Phường Thạch Bàn tổng kết phong trào thi đua năm 2016
Ngày đăng 09/01/2017 | 18:24 PM  | Lượt xem: 471

Sáng ngày 7/01/2017, tại hội trường Phường, phường Thạch Bàn tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2017, tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017

Dự Lễ trao Huy hiệu Đảng và tổng kết phong trào thi đua,  đồng chí Nguyễn Huy Thắng- Phó bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; lãnh đạo các phòng, ban ngành của quận Long Biên; lãnh  Đồng chí ,Đồng chí Nguyễn Thu Ngần – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh –QUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường; các đồng chí trưởng, phó đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức phường; Các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, Ban chỉ huy công an phường; Trưởng trạm y tế phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2016.

Lễ trao Huy hiện Đảng đợt 3/2/2017, đồng chí Nguyễn Huy Thắng- Phó bí thư Thường trực quận ủy Long Biên đã trao huy hiệu  cho 16 đồng chí đảng viên của Đảng bộ phường Thạch Bàn được tặng Huy hiệu Đảng (05 đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 8 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng).

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – QUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng  phường đã trình bày Báo báo tổng kết phong trào thi đua đợt II  năm 2016, Phát động phong trào thi đua năm 2017.  Theo đó năm 2016 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy. năm thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, Đảng ủy - HĐND - UBND phường đã tập trung tổ chức thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt trong cả nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Kết quả phong trào thi đua đạt được toàn diện, 8/8 chỉ tiêu Quận giao  đã đạt và vượt trong đó thu ngân sách tăng 36.21% so với cùng kỳ; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất được 230 giấy đạt 115 %. Duy trì trật tự đô thị, kiểm tra, xử lý 216 lượt trường hợp (giảm 235 lượt so với cùng kỳ);Tăng cường công tác quản lý TTXD, đã có 372/372 công trình xây dựng có phép; Tỷ lệ đạt gia đình văn hóa 90.98%,  tổ dân phố văn hóa đạt 70,6 %;giảm nghèo là 14 hộ nghèo (đạt 100 %); 5/5 trường học đạt trường chuẩn quốc gia; Công tác xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được tập trung thực hiện đạt kết quả, được Thành phố tặng Bằng khen. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành của UBND phường, bám sát nội dung tiến độ các kế hoạch tháng, lịch công tác tuần đã ban hành. Nâng cao chất lượng ban hành văn bản, giảm 33 % lượng văn bản so với cùng kỳ năm 2015; Tăng cường kiểm soát công việc, xác định trách nhiệm cá nhân; Thực hiện đề án về vị trí, tiêu chuẩn, tiêu chí, kỹ năng của từng vị trí việc làm; 100 % cán bộ, công chức, viên chức phường ký cam kết "Xây dựng phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức".  Xây dựng quy trình giải quyết công việc nội bộ cơ quan phường và triển khai thực hiện ( Đảng ủy: 04 quy trình, UBND phường : 06 quy trình; đoàn thể:  06 quy trình); Tổng số hồ sơ tiếp nhận: 16272 hồ sơ; 100 % hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn. Thực hiện 12 thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, tiếp nhận và giải quyết 396 hồ sơ đạt 100 %; Mô hình cơ quan điện tử phường và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được UBND quận Long Biên công nhận đạt chuẩn năm 2016. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được tập trung thực hiện. Đã giải quyết 43/45 đơn tỷ lệ 95,6 %, không có đơn thư giải quyết quá hạn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tập trung, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp mới 13 đồng chí (144,1%); công tác kiểm tra giám sát đạt kết quả, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đạt tổ chức vững mạnh, xuất sắc; Năm 2015 được tặng cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; năm 2016 phường tiếp tục được xếp thứ 1/14 phường được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc khối phường. Về thực hiện các nhiệm vụ trong tâm năm 2017 với 7 nội dung, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ giao.

Phát  biểu chỉ đọa hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng- Phó bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng của Phường năm 2016, đồng thời tiếp tục chỉ đạo phường  ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm 2017 tập trung, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp và quyết liệt trong điều hành nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quận giao nhằm giữ vững phong trào thi đua phường năm 2017.

Hội nghị đã tiến hành khen thưởng của Quận ủy cho 16 đồng chí đảng viên đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2011 – 2016); Đảng ủy phường công nhận 14 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh;  khen thưởng cho 3 chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu;  57 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội đồng thi đua khen thưởng phường tặng giấy khen 12 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; Công nhận 40 cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng đạt danh hiệu " Lao động tiên tiến năm 2016".

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - QUV, PBT, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các tập thể