Phường Ngọc Thụy tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017
Ngày đăng 16/03/2017 | 16:55 PM  | Lượt xem: 161

Sáng ngày 16/3/2017, tại hội trường UBND Phường, Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017 bàn việc thực hiện “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Dự hội nghị có ông Dương Đình Tình, Quận ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế quận- phụ trách phường; Ông Ngô Thanh Xuận, Phó chủ tịch UBMTTQ Quận Long Biên; Ông Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy; Các ông bà trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Các ông bà trong Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Trưởng Công an, Trạm trưởng y tế, Hiệu trưởng các Nhà trường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và 152 ông, bà đại biểu được triệu tập.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường báo cáo kết quả tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân tổ dân phố, kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016 và chương trình hành động năm 2017.

Về kết quả tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân tổ dân phố:Căn cứ vào kế hoạch của Ban chỉ đạo quận Long Biên, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và UBMTTQ phường đã xây dựng kế hoạch liên tịch triển khai tới các tổ dân phố để chuẩn bị tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố năm 2017; sau khi chỉ đạo 2 tổ dân phố tổ chức điểm để rút kinh nghiệm, đến ngày 28/2/2017, 100% các tổ dân phố đã tổ chức xong Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017, có 5366 đại biểu/7382 đại biểu được mời đến dự họp, đã có 205 ý kiến bàn việc thực hiện nội dung năm 2017 " Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" về các lĩnh vực và 100% các Liên gia, đoàn thể đã ký cam kết thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016 và chương trình hành động năm 2017, báo cáo cũng đã chỉ rõ: năm 2016 việc thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị"đã đạt kết quả tốt, việc nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được quan tâm thực hiện. Năm 2016 toàn phường có 7402 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 89,91%, trong đó có 76 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND phường khen thưởng; có 28/38 tổ đạt tổ dân phố văn hóa, đạt 73,68%.  Nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016 đề ra đã đạt và vượt; Đời sống nhân dân cơ bản ổn định và có phần cải thiện. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa như: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang văn minh tiến bộ và lễ hội, văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường và các phong trào thi đua do các cấp phát động, chào mừng các ngày lễ lớn,...ngày càng đi vào chiều sâu. 100% đám cưới được tổ chức cưới theo nếp sống văn minh, trang trọng, tiết kiệm, có 63/103 người qua đời được gia đình thực hiện hỏa táng, đạt 61,16%. Nhận thức của nhân dân có sự chuyển biến tích cực từ trong nếp nghĩ, cử chỉ, việc làm, tính tự trọng, tôn trọng pháp luật và ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương; các cuộc vận động ủng hộ, các hoạt động tương trợ từ thiện được nhân lên và đạt kết quả cao. Báo cáo cũng đã đánh giá những ưu điểm và nêu những tồn tại để từ đó rút kinh nghiệm cho việc thực hiện chương trình hành động năm 2017 với nội dung " Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh".

Hội nghị đã có 7 ý kiến tham luận tập trung vào các giải pháp để thực hiện tốt các nội dung chương trình hành động năm 2017 nhằm thực hiện "Năm kỷ cương hành chính" gắn với tiếp tục thực hiện " Năm trật tự và văn minh đô thị" trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, giao tiếp ứng xử, về quản lý đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông và tinh thần gương mẫu của cán bộ, công chức, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, tổ dân phố trong chấp hành pháp luật của nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo, Ông Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân Phường Ngọc Thụy đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2016, nhất là trong công tác thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị và yêu cầu Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" phường cần tập trung tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong việc thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; nghị quyết của cấp ủy Đảng, kế hoạch của HĐND – UBND về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 2017; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào" Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa  và các cuộc vận động ủng hộ.

Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường đã được thông qua với sự nhất trí 100% của các đại biểu tham dự hội nghị; kết thúc hội nghị đại diện các Đoàn thể, Tổ trưởng các tổ dân phố đã ký cam kết thi đua thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2017 trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường.

Ông Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Ông Thẩm Bá Phước, BTĐU phường phát biểu chỉ đạo

Đại diện các đoàn thể, tổ dân phố ký cam kết