Hoạt động các phường

Đoàn phường Long Biên tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” năm 2017.
Ngày đăng 19/03/2017 | 15:05 PM  | Lượt xem: 875

Tối ngày 18/3/2017, tại Hội trường A1- UBND phường Long Biên, Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phường Long Biên tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” năm 2017.

Tới dự diễn đàn có đồng chí Phạm Thế Hùng – Phó bí thư Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND Phường, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn phường và gần 80 đoàn viên thanh niên tại 29 chi đoàn trực thuộc.

Tại diễn dàn đồng chí Trần Thị Hiên – Đảng ủy viên – Bí thư đoàn phường thay mặt cho đoàn chủ tọa báo cáo đề dẫn diễn đàn với hai chủ đề:

Chủ đề 1 "Đoàn viên tham gia xây dựng Đảng": Sự quan tâm của Đảng với thanh niên và công tác thanh niên thông qua những chủ trương, đường lối. Mối quan hệ giữa tổ chức Đảng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng. Vai trò của thanh niên thế nào trong xây dựng Đảng...

Chủ đề 2 "Đoàn viên hôm nay – Đảng viên ngày mai": Quy trình, thủ tục kết nạp Đảng viên tại cơ sở. Thực trạng phát triển Đảng viên tại các chi đoàn, tâm tư, nguyện vọng và dư luận xã hội về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên ưu tú hiện nay...

Tại diễn đàn đã có 09 ý kiến được trao đổi, thảo luận giữa các đồng chí bí thư chi bộ và đoàn viên thanh niên, qua đó để các đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với Đảng, công tác chính quyền cũng như bày tỏ những quan điểm, ý tưởng của mình để đưa phong trào Đoàn phát triển, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền, đóng góp hơn nữa cho sự phát triển chung của Phường và của Quận.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Phạm Thế Hùng – Phó bí thư Quận đoàn Long Biên, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó bí thư thường trực đảng ủy đã ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các đoàn viên thanh niên với Đảng trong công tác xây dựng, phát triển phong trào Đoàn, đồng thời biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn phường trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành đoàn cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa việc kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ, đổi mới các nội dung tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện tốt "Năm trật tự, văn minh đô thị - Kỷ cương hành chính" góp phần xây dựng phường Long Biên ngày càng phát triển bền vững. Đoàn phường tập trung tổ chức các hoạt động trong "Tháng thanh niên" đảm bảo thiết thực bổ ích tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hội nghị đã khép lại nhưng tinh thần của nó đang từng ngày, từng giờ lan tỏa đến lớp thanh niên, đoàn viên. Giờ đây, tuổi trẻ phường Long Biên ý thức sâu sắc rằng truyền thống vẻ vang của dân tộc và của Đảng đang tiếp sức cho họ, nâng cánh ước mơ cho họ đi vào tương lai với niềm tin vững chắc "Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Đâu đó đang vang lên lời ca: "Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên…"

Một số hình ảnh của diễn đàn:

Đồng chí Trần Thị Hiên - Đảng ủy viên - Bí thư đoàn phường báo cáo đề dẫn diễn đàn

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu tại diễn đàn

Toàn cảnh diễn đàn "Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên"