Hội LHPN Phường Bồ Đề tổ chức toạ đàm Nâng cao chất lượng hoạt động tổ tự quản về vệ sinh môi trường
Ngày đăng 17/07/2017 | 08:19 AM  | Lượt xem: 165

Nhằm nâng cao vai trò của cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, văn minh đô thị tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và thay đổi những thói quen làm ảnh hưởng xấu đến môi trường, bộ mặt đô thị; thực hiện vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị vì chất lượng cuộc sống gia đình và cộng đồng.

Bàn biện pháp, xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình tự quản, vận động nhân dân không thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở để người dân cùng giám sát thực hiện.

Chiều ngày 14/07/2017, Hội LHPN Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tọa đàm "Nâng cao chất lượng hoạt động tổ tự quản về vệ sinh môi trường".

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN Quận Long Biên, đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UBMTTQ Phường, các đồng chí uỷ viên BCH Hội LHPN Phường, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ và thành viên 30 tổ tự quản về vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường.

Các đại biểu dự hội nghị tọa đàm

Thay mặt BTV Hội LHPN Phường, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Chủ tịch Hội LHPN Phường đã đánh giá kết quả, chất lượng hoạt động của các tổ tự quản về vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường, cũng như những mặt còn tồn tại cần khắc phục.

Tại buổi tọa đàm đã có 7 ý kiến phát biểu đóng góp để nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tự quản về vệ sinh môi trường trên địa bàn Phường gắn với thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị. Những ý kiến tập trung đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN Phường, cấp uỷ chi bộ, ban lãnh đạo các tổ dân phố; Sự phối hợp của các chi hội đoàn thể trong tổ dân phố; Chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của chi hội , đề xuất những giải pháp hiệu quả thực hiện công tác VSMT, duy trì các đoạn đường, tuyến phố tự quản Xanh - Sạch - Đẹp góp phần xây dựng các tuyến phố trên địa bàn phường đạt tuyến phố văn minh đô thị, phường đạt phường văn minh đô thị.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lưu Ngọc Tiến – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường đánh giá cao sự chuẩn bị cho hội nghị tọa đàm của Hội LHPN Phường Bồ Đề, ghi nhận những kết quả Hội LHPN Phường, các chi hội phụ nữ và các tổ tự quản về vệ sinh môi trường đã đạt được trong việc tuyên truyền vận động chị em phụ nữ và gia đình có trách nhiệm tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, duy trì các tuyến phố, đoạn đường phụ nữ tự quản, công tác VSMT, việc duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN Phường, các chi hội phụ nữ, các tổ tự quản về về sinh môi trường bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, Đảng uỷ Phường về thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chị em phụ nữ hiểu rõ việc xây dựng đô thị văn minh là việc làm hết sức cần thiết đối với sự phát triển chung của xã hội. Chủ động phối hợp với MTTQ và các ngành, đoàn thể, đội tự quản về trật tự đô thị của Phường tham gia tuyên truyền vận động thực hiện giữ gìn VSMT trên các tuyến phố, đoạn đường phụ nữ tự quản. Huy động sức mạnh của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, hội viên phụ nữ  và Nhân dân cùng tham gia thực hiện tự quản và giám sát vệ sinh môi trường. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện giữ gìn VSMT trên các tuyến phố phụ nữ tự quản và hoạt động tham gia tổng vệ sinh môi trường sáng thứ bẩy hàng tuần tại các chi hội.

Đ/c Phó BTTT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Chủ tịch Hội LHPN phường đề nghị :

- Tổ trưởng các tổ tự quản nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phân công cụ thể tới từng thành viên, đảm bảo theo dõi địa bàn, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời những trường hợp thường xuyên vi phạm TTĐT, VSMT trên địa bàn mình phụ trách.

- Tổ tự quản thường xuyên giám sát việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định của cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Giám sát vệ sinh viên, đơn vị duy tu, duy trì trên địa bàn thực hiện quy trình thu gom rác đảm bảo đúng thời gian quy định theo phương án đã được phê duyệt.

- Chủ động đôn đốc các hộ gia đình đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Đảm bảo tuyến đường, tuyến phố do chi hội mình phụ trách luôn xanh – sạch – đẹp.

- Vận động các hộ gia đình không lần chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, không vi phạm vệ sinh môi trường, chấp hành đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

- Đối với các hộ thường xuyên tái phạm ( từ 3 lần trở lên) tổ tự quản lập danh sách gửi về Hội LHPN phường, báo cáo UBND phường có biện pháp xử lý kịp thời. Đảm bảo thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.