Phường Ngọc Thụy tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác phòng chống dịch xuất sốt huyết
Ngày đăng 11/08/2017 | 07:52 AM  | Lượt xem: 173

Chiều ngày 10/8/2017, tại hội trường, UBND phường Ngọc Thụy đã tổ chức huyết tập huấn, hướng dẫn công tác phòng chống dịch xuất sốt (SXH) cho Ban chỉ đạo, tổ giám sát và đội xung kích tình nguyện diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên có Bác sỹ Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng y tế quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Văn – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy nhân dân (UBND), các đồng chí trong thường trực UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc phường; các ông, bà thành viên Ban chỉ đạo, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị-xã hội, công chức chuyên môn của phường; Các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể và cộng tác viên dân số, y tế 38 tổ dân phố, đội xung kích tình nguyện diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.

Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Y tế làm báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, UBND phường đã thông qua Quyết định về việc thành lập 03 đội phòng chống dịch cơ động; thành lập 38 đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết và Quyết định thành lập 38 tổ giám sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Theo đó, UBND phường đã triển khai công tác ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết đến từng tổ dân phố.

Các đồng chí lãnh đạo UBND, BCĐ, thành viên các tổ giám sát, đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống SXH tại hội nghị tập huấn

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên thông tin về tình hình diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước và trên địa bàn Thành phố Hà nội, quận Long Biên; truyền đạt kỹ năng nhận biết bệnh sốt xuất huyết, các kỹ năng phòng chống bệnh; hướng dẫn công tác diệt loăng quoăng, bọ gậy để phòng chống dịch sốt xuất huyết. Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết bằng cách diệt loăng quoăng, bọ gậy, tổng vệ sinh môi trường. Hội nghị cũng được nghe tuyên truyền bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là bệnh đái tháo đường.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận Long Biên nói chung và tại phường Ngọc Thụy nói riênsg đang có nhiều diễn biến phức tạp và ngày càng tăng nhanh số ca mắc bệnh. Ngoài việc triển khai kế hoạch về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, UBND phường đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến cán bộ, nhân dân, nhằm giúp các lực lượng xung kích từ phường đến tổ dân phố và nhân dân nắm tình hình diễn biến dịch bệnh, hiểu rõ về cách phòng tránh dịch bệnh, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt xuất huyết tại từng hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng của bệnh sốt xuất huyết tới sức khỏe cộng đồng ./.

Người viết: Nguyễn Thị Châm – Văn phòng thống kê.