Hoạt động các phường

Phường Ngọc Lâm tổ chức kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2017)
Ngày đăng 11/08/2017 | 13:58 PM  | Lượt xem: 84

Sáng ngày 9/8/2017, tại phòng họp 3, UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức Lễ kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2017).

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận, đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch hội CTĐ quận; đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó chủ tịch hội CCB quận; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – ĐUV, PCT UBND phường cùng các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể phường, bí thư chi bộ 29 tổ dân phố và đông đủ hội viên hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Ngọc Lâm.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Ngát - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Ngọc Lâm đã có bài diễn văn xúc động kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam. Hiện nay, trên toàn phường có 20 hội viên người bị nhiễm chất độc hóa học và có 5 con đẻ của người bị nhiễm chất độc hóa học. UBND phường Ngọc Lâm luôn quan tâm, chăm lo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước cho người bị nhiễm cũng như con đẻ người nhiễm chất độc hóa học. Việc giải quyết chính sách luôn đầy đủ, kịp thời đảm bảo đúng người, đúng chế độ, các hồ sơ đủ điều kiện về thủ tục giấy tờ theo quy định đều được xem xét, giải quyết hoặc hướng dẫn, trả lời theo quy định, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam….

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Long Biên chia sẻ nỗi đau của các gia đình, nạn nhân da cam đang phải gánh chịu; ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ, hội viên, những tấm gương vượt khó vươn lên của nạn nhân da cam; trân trọng ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các tập thể và cá nhân đã đồng hành cùng chính quyền và nhân dân phường Ngọc Lâm hỗ trợ, chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân da cam ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Đồng chí hi vọng trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền phường Ngọc Lâm và các nhà hảo tâm tiếp tục cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam.

Nhân dịp này Hội nạn nhân chất độc da cam phường Ngọc Lâm đã trao 3 suất quà cho hội viên giảm sút về sức khỏe, 4 suất quà cho các cháu thế hệ thứ 2 bị nhiễm chất độc hóa học và 2 suất quà cho các cháu thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng thời, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Ngọc Lâm cũng đã vinh danh các cá nhân, tập thể, các nhà tài trợ làm tốt 

Đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Long Biên tặng quà cho hội viên giảm sút về sức khỏe