Hoạt động các phường

Bồ Đề tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017
Ngày đăng 11/10/2017 | 16:28 PM  | Lượt xem: 82

Sáng ngày 10/10/2017, tại phòng họp số 3 UBND phường, Đảng ủy phường Bồ Đề tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2017

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường, các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị 

Đồng chí Lưu Ngọc Tiến - Phó bí thư thường trực, Trưởng khối dân vận trình bày báo cáo tổng kết phong trào "Dân vận khéo" năm 2017. Báo cáo nêu rõ ngay từ đầu năm, khối Dân vận đã chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Đảng ủy phát động phong trào thi đua dân vận khéo. Qua đó, các ban ngành, đoàn thể, 30 tổ dân phố, cơ quan trường học đã năng động, sáng tạo có nhiều cách làm khéo trong công tác dân vận; xây dựng mô hình, điển hình dân vận khéo gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng  phường đạt chuẩn văn minh đô thị, đã huy động được nhiều nguồn lực của các tầng lớp nhân dân khi thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Đ/c Phó BTTT Đảng ủy, Trưởng khối vận trình bày báo cáo tổng kết phong trào

Năm 2017, triển khai kế hoạch  "Dân vận khéo", các tập thể và cá nhân đã đăng ký thi đua trên các lĩnh vực được triển khai thực hiện. Đảng ủy đã tổ chức hội thảo nhân rộng các mô hình vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí về phường văn minh đô thị, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể từ phường tới cơ sở đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận, thực hiện các chỉ tiêu được giao trong lĩnh vực kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa xã hội, an ninh –quốc phòng,  xây dựng hệ thống chính trị góp phần vào sự ổn định, phát triển của phường trong thời gian qua. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang ghi nhận sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của phường, các tổ dân phố đã không ngừng nỗ lực trong quá trình triển khai phong trào thi đua "Dân vận khéo"; đồng thời đề nghị khối dân vận, cấp ủy các chi bộ, các tổ dân vận tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt 05 yêu cầu đối với công tác dân vận mà Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo về công tác dân vận; tuyên truyền thực hiện tốt 6 quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng phường văn minh đô thị; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên cập nhật các văn bản để tuyên truyền vận động nhân dân.

Đ/c Bí Thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy phường đã khen thưởng 10 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "dân vận khéo" năm 2017 ./.

Đ/c Bí thư Đảng ủy trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong việc thực hiện "Dân vận khéo"

(Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB)