Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại khu dân cư có ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được năm 2020.
Ngày đăng 15/12/2020 | 16:07  | Lượt xem: 329

Sáng ngày 14/12/2020 UBND phường phối hợp với công an quận Long Biên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư trong ngõ nhỏ xe cứu hỏa không vào được. Tới dự và trực tiếp chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Tôn Long Chiến – Đội phó đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Long Biên, đại diện phường có đồng chí Trung tá Hoàng Đình Nam – UVBTV – Trưởng công an phường, đồng chí Hồ Việt Phúc – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các lực lượng tham gia diễn tập như công an, quân sự, y tế, dân phòng. Dự và theo dõi diễn tập còn có các ông bà là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban CTMT của 16 TDP trên địa bàn phường Sài Đồng.

Các lực lượng PCCC của phường làm công tác chuẩn bị

Đúng 8h00 buổi diễn tập được bắt đầu. Tình huống giả định là người dân phát hiện ra đám cháy trong ngõ 797 đường Nguyễn Văn Linh (đây là 1 ngõ nhỏ thuộc khu vực TDP 1 phường Sài Đồng) đã hô hoán người dân xung quanh và báo cho TDP, phường cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114. Đám cháy phát triển nhanh kèm theo khói đặc nhưng lực lượng tại chỗ của TDP và phường đã nhanh chóng phối hợp khống chế đám cháy nỗ lực cứu người và tài sản. Lực lượng công an phường triển khai máy bơm và bảo vệ an ninh quanh khu vực cháy, lực lượng dân quân và dân phòng nhanh chóng tìm cứu người và tài sản, y tế phường sơ cấp cứu người bị nạn đưa nạn nhân đến bệnh viện nơi gần nhất. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sau khi nhận được tin báo của người dân đã báo chỉ huy các cấp và lãnh đạo UBND quận Long Biên điều 1 xe chỉ huy và 02 xe chữa cháy đến hiện trường nhanh chóng nắm bắt thông tin và triển khai lực lượng dùng lăng, vòi phun nước vào đám cháy sau 20 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC của phường triển khai máy bơm dã chiến

Phát biểu trong buổi rút kinh nghiệm sau diễn tập đồng chí Thiếu tá Tô Long Chiến - Đội phó đội cảnh sát PCCC đánh giá cao buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc đảm bảo được yêu cầu để ra các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên một số lực lượng cũng cần phải lưu ý trong quá trình phối hợp triển khai lực lượng để đảm bảo an toàn, cách cứu người và tài sản trong đám cháy.

Thay mặt Ủy ban nhân dân phường, đồng chí Hồ Việt Phúc – Phó Chủ tịch UBND phường tiếp nhận những ý kiến nhận xét của đại diện lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên, đồng chí cũng đề nghị các ban ngành đoàn thể, lực lượng dân phòng, dân quân, công an phường, cùng toàn thể nhân dân tiếp thu các ý kiến của đại diện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp chỉ ra các điểm cần phải quan tâm trong thời gian tới đối với việc đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền về kỹ năng phòng cháy chữa cháy do phường và các cơ quan chức năng về phòng cháy hướng dẫn qua đó không ngừng nâng cao kỹ năng xử lý, củng cố công tác PCCC và thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng PCCC chuyên nghiệp, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.