Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Biên tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo kế hoạch thực hiện 03 chương trình của Quận ủy Long Biên.
Ngày đăng 15/12/2020 | 16:07  | Lượt xem: 322

Ngày 11/12/2020, tại phòng họp 1 - UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Biên tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Long Biên.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT UBMTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đức Hà – UV BTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí Thường trực UBND phường, trưởng các đoàn thể chính trị, các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ, BTCB, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT 12 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UBMTTQ quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe dự thảo các Kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác của Quận ủy giai đoạn 2020 - 2025”. Tại hội nghị đã có 20 ý kiến đóng góp vào dự thảo các Kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác Quận ủy giai đoạn 2020 - 2025” của Đảng uỷ phường. Cơ bản các ý kiến đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - UBND phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, các chỉ tiêu xây dựng, tiến độ triển khai thực hiện trên các lĩnh vực giai đoạn 2020 - 2025. Các ý kiến cũng đóng góp, phản biện sâu vào các nội dung của bản dự thảo Kế hoạch như: Tìm những giải pháp và cụ thể hóa thành các việc làm sát thực với địa phương, từng chi bộ, từng tổ dân phố; Việc nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa, tổ dân phố văn hóa; công tác giữ gìn cảnh quan môi trường thực hiện chủ đề hàng năm; Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông..., giải pháp nâng cao tỷ lệ kết nạp Đảng tại các chi bộ tổ dân phố; Phân loại, đánh giá chất lượng các chi bộ, đảng viên hàng năm, nhất là đảng viên sinh hoạt 2 chiều...

Ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - PBT TT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Thường trực đã nghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phản biện rất cụ thể, thẳng thắn của các đồng chí dự hội nghị, bên cạnh đó đã trao đổi để làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm, những giải pháp quan trọng cần phải thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025; đồng thời đề nghị các tổ công tác thực hiện 03 chương trình nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản biện để hoàn chỉnh Kế hoạch thực hiện 03 chương trình công tác của quận ủy.

Đ/c Nguyễn Đức Hà - UV BTV-CT UBMTTQ phường kết luận hôi nghị

Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, khách quan, trung thực, có tính xây dựng, thiết thực và hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà - Chủ tịch MTTQ phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Sau hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi về Thường trực Đảng ủy -HĐND-UBND phường nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào các dự thảo Kế hoạch của Đảng ủy phường thực hiện 03 chương trình công tác của Quận ủy giai đoạn 2020 -2025”.