Hoạt động các phường

Hội cựu thanh niên xung phong phường Ngọc Lâm tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 15/12/2020 | 16:08  | Lượt xem: 982

Sáng 29/11/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Ngọc Lâm đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Viết Ân, Chủ tịch quận Hội và đồng chí Lê Viết Thắng, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn-Quận ủy viên- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các tổ chức đoàn thể và 87 hội viên hội cựu TNXP phường được triệu tập.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Diệu, Chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa III trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại Hội Cựu TNXP khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo đã khẳng định: Hội Cựu TNXP phường Ngọc Lâm có 87 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Hội tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Hội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động “Sống, chiến đấu, nguyện nêu gương sáng, cựu TNXP làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ xung phong- Về già gương mẫu”; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”... Hội chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên. 5 năm qua, Hội phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho cho 8 hội viên cựu thanh niên xung phong; tích cực vận động và quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo và hàng năm, thăm hỏi, tặng quà hội viên tuổi cao già yếu, bệnh tật khoảng 20 suất/năm với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng, nhiều chi hội đã có chân quỹ lên đến hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP phường và các chi hội đã vận động hội viên cùng các ban ngành Đoàn thể xây dựng củng cố tổ chức Hội, công tác phát triển hội viên theo quy định của hội cựu TNXP Việt Nam.

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề, giải pháp xây dựng và phát triển Hội Cựu TNXP phường Ngọc Lâm vững mạnh; phát huy truyền thống đối với lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên hội viên giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, nâng cao mức sống, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; vè đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2020- 2025 như phấn đấu 100% cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc; trên 95% gia đình Cựu TNXP đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội trong nhiệm kỳ tới.

Văn nghệ tại Đại hội 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Viết Ân- Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP phường Ngọc Lâm nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP phường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong phường, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 07 đồng chí, 10 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP quận khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi Đại hội kết thúc, BCH hội khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành họp phiên đầu tiền để tiếp tục bầu ra chủ tịch hội và phó chủ tịch hội khóa IV, bầu đồng chí Trần Thị Kiên, giữ chức Chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Hội cựu TNXP khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại đại hội

Tại Đại hội, UBND phường đã quyết định khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020; tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Hội khóa mới.

Khen thưởng tại Đại hội

Đại hội Hội cựu TNXP phường Ngọc Lâm, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thể hiện đúng tinh thần “Đoàn kết-Trí tuệ-Dân chủ”, kết quả của đại hội hôm nay mở đầu cho chặng đường phía trước đang mở rộng, chúc cho Hội thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.