Hoạt động các phường

Thạch Bàn quyết liệt trong công tác xử phạt vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 11/06/2021 | 19:51  | Lượt xem: 323

Trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian vừa qua, công an phường Thạch Bàn tiếp tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và đặc biệt kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid- 19.

Theo đó, tại các địa điểm như các khu vực chợ dân sinh: Chợ Thạch Bàn, Chợ Mới, các tuyến đường Cổ Linh, đường Thạch Bàn, đường Bát Khối, công viên hồ Thạch Bàn tổ 1… Công an phường Thạch Bàn đã kiểm tra và phát hiện 21 trường hợp không đeo khẩu trangtổ công tác đã mời những người này về trụ sở UBND phường để làm việc. Sau đó ra quyết định xử phạt hành chính đối với 21 trường hợp vi phạm không tuân thủ đeo khẩu trang khi đi ra đường để phòng tránh covid-19 với số tiền là 39.000.000đ (Theo đó, mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông sẽ xử phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP)… Các trường hợp bị xử phạt trên là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát khẩu trang đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các tổ kiểm tra của các phường cũng nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách

Ký cam kết với các cơ sở kinh doanh trong thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, lực lượng Công an phường đã thực hiện ký cam kết với các cơ sở kinh doanh, phối hợp với Y tế  tích cực ra quân kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm các Chỉ thị, quy định về phòng chống dịch Coivd-19. Tính đến ngày 10/6/2021 đã xử phạt 02 cơ sở với mức phạt 7.500.000đ/ cơ sở.

Thường xuyên kiểm tra kiểm tra việc tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh

Hàng ngày, Công an phường phân công lực lượng thường xuyên trực chốt tại các điểm công cộng, công viên trên địa bàn phường, nhức nhở nhân dân không tập trung đông người, không tham gia hoạt động thể thao nơi công cộng. Kiên quyết xử lý các quán nước vỉa hè, các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

Đ/c Lê Minh tiến - Phó Chủ tịch UBND phường chỉ đạo xử lý quán nước vỉa hè tại khu vực Hồ Thạch Bàn

Một số hình ảnh trong công tác kiểm tra, xử phạt về phòng, chống dịch Covid-19 của phường Thạch Bàn:

Công an phường xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang

Nhờ có sự ra quân thường xuyên của lực lượng Công an đã hạn chế việc tập trung đông người tập thể thao tại các vườn hoa, công viên trên địa bàn phường