Hoạt động các phường

UBBC phường Ngọc Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 13/06/2021 | 01:20  | Lượt xem: 707

Chiều ngày 11/6/2021 tại nhà văn hóa phường, UBBC phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Khôi- Phó trưởng Ban pháp chế HĐND quận, phó Ban bầu cử số 3 quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng, Trưởng BCTMT, tổ trưởng 14 tổ bầu cử.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND –Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó trong báo cáo đã nêu bật: Các văn bản của Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, UBND, UB MTTQ phường được triển khai một cách kịp thời đảm bảo tiến độ và đúng qui định. Việc phối hợp giữa các đơn vị trong công tác triển khai các nội dung công tác bầu cử được phối hợp nhịp nhàng và đạt hiệu quả. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Tuyên truyền qua các hội nghị tập huấn, mạn đàm tiểu sử, tiếp xúc cử tri, tuyên truyền trên Website phường và Đài truyền thanh phường, tuyên truyền tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 14 tổ bầu cử được thành lập và hoạt động theo đúng nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật, các Tổ bầu cử có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong quá trình tổ chức thực hiện. Tổng số cử tri trên địa bàn phường:  17.082 cử tri. Ban chỉ đạo đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở  việc trực niêm yết danh sách cử tri, công tác trang trí; công tác vệ sinh tại các khu vực niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử và tiểu sử ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 14 khu vực bỏ phiếu. Đồng thời nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung trọng tâm, đề xuất tháo gỡ vướng mắc kiến nghị từ các tổ dân phố và đã tổ chức 3 buổi tập huấn trực tuyến về nghiệp vụ công tác bầu cử cho các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử phường, thành viên các tổ bầu cử.

Được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của UBBC quận, Ban bầu cử số 3 quận cũng đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở phường khắc phục những nội dung tồn tại, công việc cần chuẩn bị bầu cử để UBBC phường tổ chức triển khai kịp thời. Và đặc biệt là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường tới các tổ dân phố để ngày 23/5 thực sự là Ngày hội của toàn dân. Kết quả: Tổng số cử tri đi bầu đạt 16.998 cử tri đạt 99,51%, đã bầu đủ, bầu đúng số đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, quận. Trong ngày bầu cử và thời gian kiểm phiếu đã không xảy ra những diễn biến bất thường hoặc khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử.

Với những kết quả đạt được của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn phường, UBBC phường đã đề xuất UBBC quận khen thưởng UBBC phường, 03 tổ bầu cử và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Và cũng tại hội nghị UBBC phường khen thưởng 11 tổ bầu cử, 07 tập thể và 39 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bầu cử với tổng kinh phí 22 triệu 900 nghìn đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên– Bí thư Đảng ủy phường- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đã đánh giá cao những cố gắng, đóng góp của toàn thể hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố, của các thành viên 14 tổ bầu cử làm nên thành công của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chúc cho các đồng chí mạnh khỏe, đoàn kết, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tới.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị 

 Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND –Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường đã trình báo cáo tổng kết tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên– Bí thư Đảng ủy phường- Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử  phát biểu tại hội nghị

 

 

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng