Hoạt động các phường

Phường Long Biên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 16/06/2021 | 09:55  | Lượt xem: 492

Thực hiện Công văn số 314-CV/BCĐ, ngày 03/06/2021 của Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp quận Long Biên, ngày 15/6/2021, Ban chỉ đạo bầu cử phường Long Biên tổ chức Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Bạch Đằng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy Long Biên; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ bầu cử, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử trên địa bàn phường Long Biên.

Thay mặt Ban chỉ đạo bầu cử phường, đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó trưởng Ban chỉ đạo báo cáo đánh giá kết quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn phường. Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Long Biên được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ đúng luật, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Việc thành lập các tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu theo địa bàn, số lượng cử tri thể hiện sự hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt khi có sự việc phát sinh đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Các điều kiện vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử được trang bị đầy đủ, theo hướng dẫn góp phần không nhỏ vào thành công của cuộc bầu cử. Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo bầu cử phường, cùng sự nỗ lực của cán bộ và Nhân dân phường Long Biên, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra an toàn, tiết kiệm, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật; Tổng số cử tri trong danh sách là 13.669 cử tri, tổng số cử tri đi bầu là 13.587, đạt 99,4% và bầu đủ số lượng đại biểu các cấp.

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó trưởng Ban chỉ đạo báo cáo đánh giá kết quả công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn phường

Nhân dịp này, tập thể cán bộ và nhân dân phường Long Biên, UB MTTQ phường đã được Thành phố biểu dương, khen thưởng là “Tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; 06 tập thể gồm: Tổ bầu cử số 1, số 5, số 7, Hội CCB, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và 34 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bầu cử được UBND quận biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Long Biên đã biểu dương, khen thưởng 06 tập thể và 46 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND phường chụp ảnh cùng các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.