Hoạt động các phường

Ngọc Lâm tiếp tục xử phạt 62 triệu đồng với 36 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào buổi tối.
Ngày đăng 16/06/2021 | 09:55  | Lượt xem: 474

Trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, từ 12h00 ngày 25/5/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa, các tụ điểm công cộng. Tăng cường xử phạt các cá nhân không thực hiện tốt công tác phòng Chống dịch. Do vậy, UBND phường Ngọc Lâm đã phân công 2 tổ công tác tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành của các cá nhân, cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong các buổi ra quân, các thành viên tổ công tác đã tuyên truyền, nhắc nhở và đặc biệt kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid- 19.

Theo đó, tại các địa điểm như các khu vực chợ dân sinh: Chợ Ngọc Lâm, vườn hoa Ngọc Lâm, vườn hoa Dốc Cẩm, trên Cầu Long Biên…Tại các địa điểm công cộng, UBND phường đã phủ bạt các dụng cụ thể thao ngoài trời, phân công lực lượng dân quân phối hợp cùng với lực lượng Công an phường, lực lượng BVDP thường xuyên trực chốt, tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong công tác phòng chống dịch, không tụ tập. Tuy nhiên, trên cầu Long Biên vào buổi tối, số lượng người dân đi lên cầu tập thể dục và hóng gió nhiều, tổ công tác đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 36 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 62 triệu đồng. (Theo đó, mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông sẽ xử phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng (quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP)… Các trường hợp bị xử phạt trên là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Số tiền trên đã được người dân trực tiếp nộp vào ngân sách nhà nước.

Sau khi tiến hành xử phạt, người bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát khẩu trang đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các tổ kiểm tra của các phường cũng nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an, BVDP TH QLĐT phường đã thực hiện ký cam kết với các cơ sở kinh doanh, phối hợp với Y tế  tích cực ra quân kiểm tra, xử phạt các cơ sở kinh doanh, kiên quyết xử lý các quán nước vỉa hè, các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

* Một số hình ảnh tổ công tác xử lý vi phạm trong công tác PCDB:

 

 

 Tổ công tác liên ngành kiểm tra, tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt không tập trung đông người nơi công cộng 

 

Các lực lượng trực chốt tại công viên, vườn hoa, nơi công cộng 

 Quây bạt các dụng cụ thể thao ngoài trời hạn chế người dân tập thể dục theo đúng Công điện 11 của UBND thành phố Hà Nội