Hoạt động các phường

Thạch Bàn áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo Công điện 15/CĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 21/07/2021 | 11:21  | Lượt xem: 495

Thực hiện công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, phường Thạch Bàn đã chuẩn bị các điều kiện và thực hiện áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 kể từ 00h00 ngày 19/7/2021 trên địa bàn phường.

UBND phường đã chỉ đạo bộ phận VHTT tăng cường tuyên truyền trên hệ thống trang thông tin điện tử, đài truyền thanh phường với tần suất 3 lần/ ngày các tin, bài về thực hiện Công điện 15,  tuyên truyền vận động nhân dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà..... Thực hiện căng dây, đặt các biển báo nhắc nhở nhân dân không tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, tụ tập đông người tại nơi công cộng như công viên hồ Thạch Bàn, vườn hoa Nghè Ngô, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường.

Thực hiện căng dây, đặt biển báo và trực chốt tại các khu vực công cộng

Để thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao, phường đã lập chốt kiểm soát tại khu vực chợ mới Thạch Bàn, phân công lực lượng trực nhằm kịp thời xử lý các vi phạm trong công tác phòng dịch gắn với trật tự văn minh đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường. 

UBND phường phối hợp với Công an phường đặt chốt kiểm soát tại khu vực Chợ Thạch Bàn

Thành lập 02 Tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Coivd-19 trên địa bàn phường với 08 thành viên/tổ. Sáng ngày 20/7/2021, tổ công tác của phường phối hợp với tổ Covid cộng đồng tổ dân phố đã ra quân tuyên truyền vận động, xử lý vi phạm tại khu vực chợ Mới đặc biệt đối với các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè họp chợ cóc chợ tạm. Lực lượng Công an, TTĐT phường duy trì việc kiểm tra nhắc nhở các cửa hàng, ăn uống, dịch vụ.... không bán hàng tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, trực chốt tại các khu vực công cộng, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường trong việc tạm dừng hoạt động, nghiêm túc xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. Từ ngày 01/7/2021 đến ngày 20/7/2021 đã xử phạt 25 trường hợp với tổng số tiền trên 47.000.000đ.

Tổ công tác của phường thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh khu vực chợ Mới Thạch Bàn

UBND phường cũng triển khai đến 16 tổ dân phố thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tạm dừng, lùi tiệc cưới, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (không quá 30 người) tại các đám tang và có biện pháp phòng, chống dịch an toàn trong các trường hợp phải tổ chức; báo cáo kịp thời để có sự hướng dẫn, giám sát của cơ quan y tế. Tại cơ quan phường, công đoàn phường đã triển khai đến 100% cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thường xuyên thực hiện vệ sinh, sát khuẩn phòng làm việc hàng tuần; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và check mã QR khi ra, vào cơ quan (đối với cả người dân đến giao dịch tại cơ quan) với phương châm cán bộ, công chức gương mẫu đi đầu trong công tác phòng dịch.

Các đ/c lãnh đạo phường thăm và động viên các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường

Để kịp thời khoanh vùng, xử lý các ca bệnh, ổ dịch nếu xảy ra trên địa bàn phường, UBND phường đã chỉ đạo rà soát và chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực về con người, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm y tế để chủ động ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch bệnh. Triển khai việc xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng theo chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan Y tế.  

UB MTTQ phường tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của TDP số 7

Cùng với đó, công tác tuyên truyền vận động chung tay, ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được UBND - Ủy ban MTTQ phường triển khai và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. Trong đợt phát động toàn dân quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 và “Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19” vừa qua, UB MTTQ phường đã tiếp nhận của các cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.  

Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, thời gian này, Đảng ủy – UBND phường Thạch Bàn đang tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung sức, đồng lòng cùng toàn Quận, toàn Thành phố để tiếp tục kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh./.