Phường Thượng Thanh, ngày đầu thực hiện Chỉ thị 17
Ngày đăng 25/07/2021 | 17:33  | Lượt xem: 426

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, phường Thượng Thanh đã xây dựng kế hoạch số 130/KH-UBND, ngày 24/7/2021 về việc giãn cách xã hội trên địa bàn phường phòng, chống dịch Covid-19 triển khai tới 16 tổ dân phố và các cơ quan đơn vị. Đồng thời, kiểm tra xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đường phố ngày đầu giãn cách

Trong chiều 24/7, kiểm tra tại một số tuyến phố cho thấy, đa số người dân đã chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 17, tuy nhiên, vẫn còn trường hợp chưa thực hiện tốt. Cụ thể, vẫn có người chưa tuân thủ đeo khẩu trang...Đoàn kiểm tra phường đã phạt tiền 02 trường hợp không đeo khẩu trang khi bán hàng, 01 trường hợp cơ sở kinh doanh bán mặt hàng không thiết yếu với tổng số tiền 06 triệu đồng.

Lực lượng chức năng phường xử phạt 01 trường hợp tại tổ 20

Những ngày tới, phường tiếp tục  thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17, tuyên truyền sâu rộng đến người dân, đồng thời kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng trong công tác tuyên truyền; giám sát, phát hiện, truy vết các trường hợp đi từ các địa phương có dịch về địa bàn, các trường hợp nghi nhiễm hoặc liên quan SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.