Hoạt động các phường

UBND quận Long Biên kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 tại phường Thạch Bàn
Ngày đăng 13/08/2021 | 14:26  | Lượt xem: 515

Sáng ngày 11/8/2021, tại các điểm chốt, UBND quận Long Biên đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố và các văn bản chỉ đạo khác của Trung ương, Thành phố và Quận tại phường Thạch Bàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy phường Thạch Bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, quận. Sở chỉ huy phường Thạch Bàn đã triển khai phương án vùng xanh 3 lớp, thiết lập 75 chốt kiểm soát phòng chống dịch gồm 29 chốt cứng và 46 chốt mềm trong đó lớp 1 là 30 chốt, lớp 2 là 12 chốt, lớp 3 là 4 chốt. Đặc biệt, 16/16 tổ dân phố trên địa bàn phường đã đăng ký thiết lập các chốt “Vùng xanh an toàn không có Covid-19”.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình- UV BTV Quận ủy- Phó Chủ tịch UBND quận kiểm tra tại địa bàn

Tại các điểm chốt, các đồng chí lãnh đạo Quận đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn phường trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch, đồng chí cũng đề nghị UBND phường Thạch Bàn tiếp tục duy trì có hiệu quả, hoạt động của các chốt kiểm soát được đảm bảo nghiêm túc, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn được đo thân nhiệt và khai báo y tế... Triển khai và nhân rộng phong trào thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ các khu vực không có dịch Covid - 19 “vùng xanh an toàn” trên địa bàn phường. Trong đó đã xác định mục tiêu giữ “vùng xanh an toàn” trên từng khu dân cư, từng tổ dân phố trên địa bàn phường không có dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động cán bộ và  nhân dân cùng đồng lòng, chung sức, nỗ lực tham gia giữ vững vùng xanh an toàn không để phát sinh các ca nhiễm bệnh, kiểm soát chặt chẽ hoạt động ra, vào địa bàn, không để dịch bệnh xâm nhập vào cộng động dân cư.

Vùng xanh an toàn Covid tại TDP số 17 phường Thạch Bàn

Chốt bảo vệ “vùng xanh an toàn” được thực hiện nghiêm đúng với các quy định về phòng chống dịch, bảo đảm an toàn, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.Qua đó, đề cao tính tự quản, tự nguyện trong hoạt động và đảm bảo nguyên tắc cách ly “3 lớp”, “4 tại chỗ” không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn./.