Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng quan tâm hỗ trợ các hộ cận nghèo và các gia đình gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội
Ngày đăng 14/08/2021 | 09:58  | Lượt xem: 666

Những ngày này, phường Sài Đồng cùng với quận Long Biên nói chung đang bước vào thời kỳ cao điểm của phòng, chống dịch Covid-19. Với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân. Trong những thời điểm như thế này, việc quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân đặc biệt đối với các hộ cận nghèo và hộ gặp khó khăn trên địa bàn luôn là việc làm quan trọng của Đảng ủy và Chính quyền địa phương.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, chiều ngày 11/8/2021 đồng chí Phạm Tiến Vinh – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND  phường Sài Đồng thay mặt cho Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Sài Đồng đã hỗ trợ cho 11 hộ là những gia đình thuộc hộ cận nghèo và 06 hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 01 triệu đồng. Hỗ trợ đột xuất 01 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 02 triệu đồng. Như vậy với tổng số tiền là 19 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của phường. Qua đó, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng ủy, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc phường tới những người dân gặp khó khăn trong đại dịch. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ phường đã ân cần hỏi thăm, động viên các hộ yên tâm thực hiện giãn cách theo các quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19 các cấp.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” có thể thấy trong lúc khó khăn, các hộ cận nghèo và gặp khó khăn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của địa phương. Với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch, bệnh” đang lan tỏa rộng khắp ở nhiều nơi. Mỗi người dân đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch toàn cầu vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Chúng ta có thể coi đây là điểm tựa để một lần nữa tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi trong thời gian tới.

Một số hình ảnh