Hoạt động các phường

Thạch Bàn tiếp nhận hơn 200 triệu tiền nhu yếu phẩm từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong đại dịch Covid-19
Ngày đăng 20/08/2021 | 16:38  | Lượt xem: 628

Trong đợt này, Ủy ban MTTQ  phường đã tiếp nhận số như yếu phẩm tổng trị giá 228.550.000đ và đã hỗ trợ 832 lượt hộ

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” trong đại dịch Covid -19, UBND phường Thạch Bàn đã phối hợp với Ủy ban MTTQ phường đã tiếp nhận toàn bộ số nhu yếu phẩm từ các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm góp công, góp sức cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường chia sẻ vơi bớt khó khăn đối với các trường hợp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ trọ, công nhân, và thợ xây…

UBND -UB MTTQ phường tiếp nhận nhu yếu phẩm từ Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thạch Bàn

Xúc động tại các buổi tiếp nhận, Bà Nguyễn Thị Tươi- Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thạch Bàn thay mặt ĐU- UBND phường đã gửi lời tri ân đến đơn vị, doanh nghiệp các cá nhân, các nhà hảo tâm gửi gắm tình cảm bằng những chuyến xe chở hàng hóa và các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, dầu ăn, muối, mì tôm, rau củ quả… góp phần chia sẻ phần nào khó khăn với người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Tiểu ban QLDT Đình - Chùa - Nghè Ngô ủng hộ 5 tạ gạo

TBQL Di tích Đền Trấn Vũ - Chùa Cự Linh ủng hộ 02 tạ gạo

 Cụ Chu Thị Bài tại tổ dân phố số 8 ủng hộ 15 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trong đợt này, Ủy ban MTTQ  phường đã tiếp nhận:  8.195 kg gạo, 508 thùng mì tôm, 390 lít dầu ăn, 120 gói mì chính,  25 kg đường , 75kg lạc nhân, 760 quả trứng gà, 700 gói gia vị, 30 chai nước mắm… tổng trị giá như yếu phẩm là 228.550.000đ và đã hỗ trợ 832 lượt hộ (Trong đó: Phường hỗ trợ 574 hộ; TDP hỗ trợ 258 hộ). Đặc biệt, đã hỗ trợ 228 hộ thuê trọ,  61 tốp thợ xây gồm 336 người.

UBMTTQ phường phối hợp với TDP trao quà ủng hộ đến tận tay người dân

Tổ dân phố số 15 trao phần quà ủng hộ đến hộ cso hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hạn chế việc đi lại khi không có việc thực sự cần thiết, Hội LHPN phường đã triển khai đến các chi hội thưc hiện mô hình đi chợ hộ và chị em tại các TDP đã đi chợ hộ đối với các hộ trọ gặp khó khăn và công nhân đi làm và đã giúp được 305  hộ với trị giá tiền hàng là 17.500.000đ.

Tổ phụ nữ đi chợ hộ đối với các hộ trọ gặp khó khăn và công nhân đi làm

Toàn bộ số nhu yếu phẩm nhận được, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường phối hợp với UB MTTQ đã tổ chức tiếp nhận chặt chẽ vật chất, trang bị mà các đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ; Bố trí phương tiện vận chuyển các nhu yếu phẩm cấp phát cho các TDP bảo đảm an toàn phòng dịch. Đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn các TDP rà soát và trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đúng mục đích, ý nghĩa, bảo đảm an toàn. Sự sẻ chia đến từ các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn động viên vật chất, tinh thần to lớn, giúp tiếp thêm sức mạnh cho những người đang trên tuyến đầu chống dịch vững niềm tin, giành chiến thắng trước dịch Covid -19./.