Hoạt động các phường

Trưởng Ban Tuyên giáo QU thăm, tặng quà các hộ trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 20/08/2021 | 22:10  | Lượt xem: 1516

Sáng 20/8/2021, đồng chí Nguyễn Thế Thạch-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc TTBDCT quận, đã cùng đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng uỷ phường Ngọc Thụy, lãnh đạo tổ dân phố 13 thăm, động viên và tặng quà các hộ trọ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại tổ dân phố 13, phường Ngọc Thụy.

Thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà nội về giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, cuộc sống của người dân nói chung, của người dân phường Ngọc Thụy nói riêng ngày càng khó khăn; đặc biệt là các hộ thuê trọ, lao động tự do phải nghỉ việc.

Để đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân để họ yên tâm “ai ở đâu ở yên đó”, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Sáng 20/8/2021, đồng chí Nguyễn Thế Thạch-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc TTBDCT quận, đã cùng đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng uỷ phường Ngọc Thụy, lãnh đạo tổ dân phố 13 thăm, động viên và tặng quà các hộ trọ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại tổ dân phố 13, phường Ngọc Thụy.

Phường Ngọc Thuỵ có 900 hộ thuê trọ phần lớn là người ngoại tỉnh bị mắc kẹt, hiện không có việc làm và thu nhập nên đời sống rất khó khăn. Mặc dù đã được nhiều chủ cho thuê miễn giảm tiền thuê nhà, nhưng do việc làm bị cắt giảm, nhiều người là lao động tự do mất việc nên thu nhập rất khó khăn, nhiều người phải hoàn toàn trông chờ vào sự hỗ trợ của địa phương.

Tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Thế Thạch đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của các gia đình thuê trọ, đồng chí cũng động viên các gia đình cùng cố gắng ở tại nhà, không ra đường khi không có việc cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch; đồng chí đã trực tiếp trao tận tay các hộ gia đình những phần quà, (mỗi phần trị giá hơn 300.000 đồng) phần quà tuy không lớn, nhưng chứa đầy tình cảm của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, để không bỏ ai ở lại phía sau, không phân biệt giữa người dân địa phương với người nơi khác đến sinh sống, mong các gia đình vượt qua khó khăn, quyết tâm cùng cán bộ, nhân dân quận Long Biên, phường Ngọc Thụy đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, mặc dù đời sống bị ảnh hưởng do dịch bệnh, song các hộ cũng rất chia sẻ với chính quyền địa phương. Một số gia đình đã nhường lại phần quà với mong muốn những hộ khó khăn hơn sẽ được san sẻ nỗi lo mùa dịch.

Xúc động khi được nhận những phần quà ấm tình người của phường và tổ dân phố, các hộ gia đình đã gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo và hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà: