Hoạt động các phường

Hơn 700 suất quà được phường Long Biên trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bện Covid – 19
Ngày đăng 23/08/2021 | 08:46  | Lượt xem: 713

Trong 2 ngày 20,21/8/2021, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể phường Long Biên đã thăm và trao tặng hơn 700 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bện Covid – 19.

Chương trình “Cùng sẻ chia trao yêu thương” đã trao tặng 410 suất quà cho các hộ dân thường trú và 325 suất quà cho các hộ dân tạm trú có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà bao gồm gạo, mì ăn liền, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, lạc… Tổng giá trị hoạt động hơn 220 triệu đồng.

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Đức Hà – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ phường cho biết: Hiện nay, phường Long Biên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, do đó, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người đều gặp những khó khăn nhất định. Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” Đảng ủy – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể phường Long Biên chỉ đạo tổ dân phố rà soát lên danh sách các đối tượng cần được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi COVID-19 như những người không thể về được quê do dịch bệnh, hoặc mất công ăn việc làm, những người bị bệnh tật, hộ cận nghèo để gửi các phần quà. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay hỗ trợ những gia đình khó khăn theo tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Chỉ sau thời gian ngắn phát động, phường Long Biên đã nhận được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân. Hy vọng thời gian tới, phường Long Biên sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng để ngày càng nhân lên những giá trị tốt đẹp, giá trị nhân văn trong xã hội đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Một số hình ảnh của buổi tặng quà:

Đ/c Phạm Bạch Đằng - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy tặng quà cho các hộ dân khó khăn