Hoạt động các phường

Phường Gia Thụy trao 569 suất quà tới các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 23/08/2021 | 14:16  | Lượt xem: 817

Trong ngày 22/8/2021, phường Gia Thụy đã triển khai đợt trao quà thứ 5 cho 569 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường dự và động viên các trường hợp khó khăn trên địa bàn phường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phường đã triển khai rà soát danh sách những trường hợp khó khăn một cách chặt chẽ, đảm bảo đúng đối tượng và xây dựng phương án trao quà theo từng đợt, từng khung thời gian nhất định, đảm bảo giãn cách và đặc biệt là hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người với người. Trên cơ sở danh sách người khó khăn và các mức quà, phường đã chỉ đạo các tổ dân phố thống nhất gửi phiếu nhận quà đến từng hộ gia đình theo thứ tự ưu tiên những trường hợp khó khăn hơn nhận mức quà cao hơn.

Theo đó, đầu giờ sáng ngày 22/8, phường đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị tài trợ với số tiền mặt là 10 triệu đồng, 5 tấn gạo, 300 thùng mì tôm, 300 chai dầu ăn, 300 suất quà nhu yếu phẩm (trứng, rau, mắm tép, lạc...) 50 suất quà nhu yếu phẩm (5kg gạo, dầu ăn, 01 thùng mì tôm, đường, gia vị) với tổng giá trị trên 170 triệu đồng.

Ngày trong buổi sáng, phường đã chuyển 169 suất quà là 10kg gạo trị giá 160.000đ/suất tới nhà văn hóa các tổ dân phố để trao tới các trường hợp khó khăn trên địa bàn. Tại trụ sở UBND phường, nhà tài trợ phối hợp cùng với phường trao 50 suất quà, mỗi suất 200.000đ tiền mặt tới các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Trong buổi chiều ngày 22/8, phường tổ chức “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với 350 suất quà từ các nhà tài trợ. Công tác bố trí trao quà được chuẩn bị chu đáo, phân công lực lượng cụ thể từng khâu từ đón tiếp, hướng dẫn giữ khoảng cách, sát khuẩn, kiểm soát phiếu nhận hàng đến việc trao quà đều được thực hiện chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người với người. Người dân đến nhận quà qua màng chắn, không tiếp xúc trực tiếp với người ở các quầy, đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định.

Ghi nhận trong buổi trao quà ngày 22/8, người dân đến nhận quà rất phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm kịp thời của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tổ dân phố của phường, của các nhà hảo tâm. Đây là những nguồn hỗ trợ kịp thời giúp các hộ gia đình phần nào khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội cho đến ngày 06/9/2021, đảm bảo địa bàn phường an toàn

Một số hình ảnh trao quà:

Phường tiếp nhận 5 tấn gạo do công ty cổ phần đầu tư và phát triển TDP tài trợ

Chuyển các suất quà là 10kg gạo đến tổ dân phố để tao tới người dân

Phường phối hợp với nhà tài trợ trao 50 suất quà trị giá 200.000đ/suất bằng tiền mặt

Các đ/c lãnh đạo quận, phường và đơn vị tài trợ chụp ảnh tại điểm tổ chức "Gian hàng 0 đồng"

Các đ/c lãnh đạo trực tiếp động viên, hướng dẫn nhắc nhở người đến nhận quà đảm bảo khoảng cách

Khối lượng quà rất lớn được trao - nhận qua màng chắn đảm bảo hạn chế tiếp xúc giữa người với người