Hoạt động các phường

Phường Sài Đồng tiếp nhận và trao quà tết cho hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn
Ngày đăng 21/01/2022 | 22:36  | Lượt xem: 404

Sáng ngày 20 tháng 1 năm 2021, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức tiếp nhận quà của gia đình Thiện Tâm Duyên, thông qua hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, tặng cho các hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam phường Sài Đồng.

Tới dự trao quà có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận cùng các đồng chí trong BCH Hội chữ thập đỏ quận Long Biên. Đại diện phường Sài Đồng có đồng chí Phạm Tiến Vinh - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường cùng gia đình 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại buổi trao quà, đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã đại diện hội tiếp nhận 1000 suất quà của gia đình Thiện Tâm Duyên, mỗi suất trị giá 140.000 đồng để trao lại cho phường Sài Đồng tặng cho các hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Thiện Tâm Duyên tặng quà cho phường Sài Đồng, trong đợt cao điểm phòng chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố, gia đình cũng đã thông qua hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng phường 1 tấn gạo để trao cho những trường hợp gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đồng chí Đào Ngọc Triệu cho biết, ngoài 1000 suất quà tặng phường Sài Đồng, gia đình Thiện Tâm Duyên còn tặng cho 29 quận huyện của thành phố mỗi quận huyện 100 suất quà với tổng trị giá 290.000.000 đồng. Hội chữ thập đỏ thành phố ghi nhận đóng góp tích cực của gia đình Thiện Tâm Duyên và trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho đại diện gia đình.

Chủ tịch UBND phường Sài Đồng cũng đã gửi thư cám ơn tấm lòng thiện nguyện của gia đình Thiện Tâm Duyên đã luôn đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ, động viên tinh thần và vật chất, chúc thành viên gia đình luôn mạnh khỏe, hành trình thiện nguyện của gia đình tiếp tục được kéo dài, góp phần chung sức cùng cộng đồng xóa đói, giảm nghèo.

Do tình hình dịch bệnh, việc trao quà được tổ chức nhanh chóng, hạn chế người tham dự. Số quà còn lại Đảng ủy phường giao UBND phường và hội chữ thập đỏ lập danh sách và trao tận tay các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những trường hợp khó khăn do dịch bệnh covid không về quê ăn tết được.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đang tiếp tục được phường triển khai bằng nhiều nguồn xã hội hóa để giúp người có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, không ai bị bỏ lại phía sau.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà: