Hoạt động các phường

Giang Biên tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/2; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022
Ngày đăng 24/01/2022 | 10:15  | Lượt xem: 394

Sáng ngày 20/01/2022, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường Giang Biên long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Hữu Lâm - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/2; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; các tập thể, cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Được sự phân công của Đảng ủy, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công bố Quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc Tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/2 đối với 11 Đảng viên thuộc Đảng bộ phường Giang Biên. Trong đợt này, Đảng ủy phường Giang Biên vinh dự có 01 đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm, 02 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm, 04 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm, 01 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm, 01 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm và 02 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Ngô Bá - Đảng viên được nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng đại diện cho các đồng chí đảng viên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, Lãnh đạo Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Cấp ủy chi bộ nơi đồng chí đang tham gia sinh hoạt. Mặc dù buổi Lễ được tổ chức vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng vẫn thể hiện được sự trang trọng, đó cũng là sự quan tâm của các cấp ủy đảng đối với các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu đảng ngày hôm nay.

 Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Thúy Vân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày tóm tắt báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Có thể nói, trong năm 2021, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn phường Giang Biên gặp nhiều khó khăn, thách thức gay gắt hơn trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Song, với những nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt, kiên trì phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm và kinh nghiệm thực tiễn rút ra trong phòng, chống dịch bệnh thành công của năm 2020, phường Giang Biên nói riêng và quận Long Biên nói chung đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của năm 2021 đã đề ra, vừa phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết; vừa bảo đảm an sinh, an dân, an ninh, trật tự xã hội, ổn định phát triển kinh tế.

Năm 2021, các phong trào thi đua được tổ chức thực hiện trong điều kiện còn nhiều khó khăn; nhưng các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn phường đều hăng hái tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo khí thế trong lao động sản xuất, thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả nhờ vậy tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch

 Tiêu biểu như phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Kết quả thực hiện phong trào đạt toàn diện, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,80%; bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội là 03 đại biểu, đại biểu HĐND thành phồ 03 đại biểu và 05 đại biểu hội đồng nhân quận; không có khu vực nào phải bầu cử lại.

Phong trào thi đua xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh” với 100% Tổ dân phố trên địa bàn phường đăng ký xây dựng mô hình Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh” trong đó có 6 tổ dân phố đã được UBND quận công nhận và khen thưởng năm 2021; 18/20 tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, trong đó có 5 tổ dân phố được UBND quận khen thưởng Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu năm 2021.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”, Đảng ủy đã phát động phong trào thi đua “Dân Vận khéo” trên các lĩnh vực; kết quả đã có 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong thực hiện chủ đề năm 2021 được khen thưởng cấp quận; 5 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” được khen thưởng cấp phường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng được chỉ đạo triển khai thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc, đúng quy định Điều lệ Đảng, sát với tình hình thực tế của địa phương. Năm 2021, Đảng bộ phường có 31/34 chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó có 6 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 25 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 630/634 đảng viên được đánh giá HTTNV, đạt tỷ lệ 99.4%.

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, 100% hồ sơ TTHC được tiếp nhận và giải quyết đảm bảo theo quy định, tỷ lệ hồ sơ được giải quyết sớm hạn đạt 17%; các văn bản bộ chỉ số CCHC, thủ tục hành chính mới được cập nhật đầy đủ, đúng tiến độ; kết quả lấy ý kiến công dân đạt xấp xỉ 95% rất hài lòng.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác giáo dục được được quan tâm đổi mới toàn diện, trong đó chú trọng việc dạy và học online. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo và giữ vững; công tác quân sự địa phương hoàn thành và vượt các chỉ tiêu quận giao.

Các phòng trào thi đua do MTTQ các cấp phát động được cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia như: Ủng hộ Quỹ phòng chống dịch, Quỹ vắc xin với số tiền 596 triệu đồng; hưởng ứng chương trình sóng và máy tính cho em với số tiền 40 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miềm trung bị mưa lũ với số tiền hơn 300 triệu đồng. Với tinh thần lá lành đùm lá rách và không ai bị bỏ lai phía sau, MTTQ phường đã đề nghị trích từ quỹ vì người nghèo tặng các hộ cận nghèo và con hộ cận nghèo nhân dịp tết thiếu nhi mùng 1 tháng 6, đầu năm học mới, trong khoảng thời gian giãn cách xã hội với tổng số tiền là 158.200.000 đồng.

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua năm 2021 Nhân dân và cán bộ phường Giang Biên đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen: Nhân dân và cán bộ phường Giang Biên đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Nhân dân và cán bộ phường Giang Biên có thành tích trong phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen “Cán bộ và nhân dân phường Giang Biên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID - 19”; Hội Liên hiệp phụ nữ phường được Trung ương Hội LHPN và Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; bên cạnh đó còn rất nhiều các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua năm 2021 cũng được các cấp ghi nhận và biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Lâm - Bí thư Đảng ủy phường đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong năm 2021, đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân của phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022  với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; nâng cao nhận thức về công tác thi đua, khen thưởng trong toàn hệ thống chính trị; đề ra các biện pháp đổi mới nội dung; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ngay từ đầu năm nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thông chính trị và toàn thể nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, phát huy tính tích cực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức thành viên, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn hệ thống chính trị, đặc biệt tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức tư tưởng và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống , những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến nhanh, mạnh về chất lượng trong các phong trào thi đua. Nội dung các phong trào thi đua bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội song song với việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, ổn định, giữ vững đà tăng trưởng, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu thực hiện Nghi lễ chào cờ: Quốc ca, Quốc Tế ca

 

Đ/c Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐ TB & XH Quận 

trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên được nhận Huy hiệu 65,60,55,50 năm tuổi Đảng

Đ/c Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐ TB & XH Quận  

trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên được nhận Huy hiệu 45,40 năm tuổi Đảng

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm - Bí thư Đảng ủy phường 

tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Nguyễn Hữu Lâm - Bí thư Đảng ủy phường  

tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường (Đứng thứ tư từ trái sang phải)

Tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 

tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường  

tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021