Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy thăm và tặng quà Trạm Y tế lưu động phường Thạch Bàn
Ngày đăng 26/01/2022 | 14:00  | Lượt xem: 446

Sáng ngày 25/01/2022, đồng chí Phạm Bạch Đằng - UVTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy đã thăm và tặng quà động viên các lực lượng tại Trạm Y tế lưu động phường Thạch Bàn.

Trước đó, đồng chí UVTV phụ trách phường đã cùng dự họp giao ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 quận Long Biên với 14 phường tại phòng họp trực tuyến phường Thạch Bàn. Sau khi dự giao ban và nghe thường trực BCĐ phường báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường và kết quả hoạt động của Trạm Y tế lưu động; Đồng chí Phạm Bạch Đằng đã kiểm tra thực tế hoạt động tại Trạm Y tế lưu động phường Thạch Bàn đồng thời thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ.

Đ/c Phạm Bạch Đằng cùng thường trực BCĐ phường dự họp giao ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Quận Long Biên với 14 phường

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo cơ cấu tổ chức, việc sắp xếp bố trí các khu vực tại Trạm Y tế lưu động như khu vực xét nghiệm, khu vực đón tiếp, khai báo hồ sơ, phòng khám, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm, phòng theo dõi sốc phản vệ, phòng trực hành chính…đã được Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy khảo sát, nghiên cứu, thảo luận kỹ và xây dựng phương án thực hiện để thuận tiện cho công dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Để hoạt động của Trạm y tế lưu động được thông suốt, ngoài các thành viên và các Tổ công tác của Trạm còn có sự hỗ trợ của lực lượng cán bộ phường, y tế trường học, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, cựu chiến binh và các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trạm Y tế lưu động phường báo cáo kết quả hoạt động với đồng chí Ủy viên thường vụ phụ trách phường

Cùng thời điểm, tại Trạm Y tế lưu động đang thực hiện tiêm Vaccine Covid-19 đợt 42 cho nhân dân trên địa bàn phường và xét nghiệm test nhanh cho các F0 và F1 liên quan tại khu vực xét nghiệm riêng của Trạm. Tính đến 10h00 sáng ngày 25/01/2022 đã thực hiện tiêm Vaccine Covid-19 cho 362 công dân và xét nghiệm cho gần 50 F0, F1 liên quan.

Sáng ngày 25/01/2022 Trạm Y tế lưu động phường đã tiêm vaccine Covid-19 cho 362 công dân

Qua kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế lưu động phường Thạch Bàn, đồng chí UVTV Quận ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy ghi nhận trong thời gian qua phường Thạch Bàn đã tập trung thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Quận để thành lập và đưa Trạm Y tế lưu động vào hoạt động ổn định. Đồng thời đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn phường, kịp thời ứng phó linh hoạt với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phường, Trạm y tế lưu động cần tập trung tiếp tục quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19; truyền thông về Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn...Đảng ủy, UBND phường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động hiệu quả Trạm Y tế lưu động và chăm lo, động viên kịp thời các cán bộ, lực lượng hỗ trợ tại trạm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đ/c Phạm Bạch Đằng trao tặng quà cho các y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm y tế lưu động phường Thạch Bàn

Nhân dịp đón Xuân mới và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí đã trao tặng quà cho các y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm y tế lưu động phường Thạch Bàn để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: