Hoạt động các phường

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V - Ngày hội của nhân dân phường Phúc Lợi
Ngày đăng 04/07/2022 | 15:38  | Lượt xem: 427

Sáng ngày 03/7/2022, tại trường THPT Phúc Lợi, Ban tổ chức Đại Hội TDTT lần thứ V, phường Phúc Lợi đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagame 31, hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Nguyễn Hữu Thắng -Phó Trưởng phòng VHTT Quận; đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Quận; đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường Phúc Lợi; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ Phường; thành viên Ban Tổ chức Đại hội TDTT phường Phúc Lợi lần thứ V, các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng hơn 600 cán bộ, chiến sỹ, học sinh, sinh viên, giáo viên và nhân dân trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển KTXH - ANQP; Đảng uỷ, UBND phường Phúc Lợi luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hoá - TDTT nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Thực hiện lời dạy của Bác, Đảng uỷ, UBND phường thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. do đó TDTT phường Phúc Lợi đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc khẳng định được vị trí là một trong những phường có phong trào TDTT phát triển. Từ kết quả đã được của Đại hội TDTT lần IV, phong trào TDTT của phường Phúc Lợi tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, đông đảo người dân tham gia tập luyện thể dục ở nhiều loại hình phù hợp với lứa tuổi, điều kiện, qua đó đã phát hiện bổ sung nhiều vận động viên cho hoạt động TDTT của thành phố và của Quận. từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của Quận, Thành phố.

Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Long Biên về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT quận Long Biên lần thứ V – năm 2022, UBND phường đã xây dựng kế hoạch với mục đích, yêu cầu và nội dung cụ thể. Căn cứ vào nội dung kế hoạch, phường đã quán triệt và chỉ đạo tổ chức Đại hội thành công, đảm bảo các nguyên tắc an toàn, hiệu quả, là ngày hội lớn của các tầng lớp nhân dân trong phường. Ban Chỉ đạo cũng đã giao nhiệm vụ về công tác chuẩn bị, tổ chức thi đấu và điều hành cho các đơn vị, các thành viên BTC.

Chương trình Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao phường Phúc Lợi lần thứ V  được tổ chức trọng thể vào ngày 03/7/2022 tại trường THPT Phúc Lợi nhằm biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong phường, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các trường học; kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể noi gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển. Đại hội thể dục thể thao phường Phúc Lợi lần thứ V đã được UBND Quận, BCĐ Đại Hội Quận, Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ngành, đơn vị, các tổ dân phố chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ cơ sở vât chất phục vụ cho Đại hội đến thời gian, điều kiện tập luyện và thi đấu các nội dung để đảm bảo cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đại hội thể dục thể thao phường Phúc Lợi lần thứ V đã thu hút trên 600 người đại diện cho các ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân phường tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và trên 300 vận động viên đến từ các TDP, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn; tham gia thi đấu, tranh tài ở 05 môn thi đấu trong Đại hội TDTT gồm: Giải chạy báo Hànộimới, Bóng chuyền hơi, Bóng bàn, thi đấu các môn thể thao người cao tuổi, các nội dung môn sức khỏe ngoài trời là Thái cực quyền và Song quạt mộc lan. Với sự chuẩn bị, tập luyện chu đáo, các nội dung thi đấu đã diễn ra sôi nổi, với tinh thần thể thao trong sáng, cao thượng, tiến bộ và đoàn kết, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ nhiệt tình.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận và được diễn ra trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước cùng với những thành tựu về kinh tế, chính trị, xã hội, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp ở các phường trong toàn Quận. 

Một số hình ảnh minh họa:

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường thắp sáng đài lửa truyền thống

Các đồng chí Lãnh đạo Quận, Phường trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị 

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên trao tặng giấy khen cho các đơn vị xuất sắc tại Đại hội

Khối cán bộ, công nhân viên chức diễu hành

Khối Cựu chiến binh phường tham gia diễu hành

Khối Lực lượng vũ trang phường tham gia diễu hành

Khối đại diện các Tổ dân phố tham gia diễu hành

Khối Đoàn thanh niên phường tham gia diễu hành

Khối người cao tuổi phường đồng diễn thể dục thể thao