Phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 21/07/2022 | 16:42  | Lượt xem: 247

Chiều ngày 20/7/2022, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà người có công, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ - Lãnh đạo UBND - Thường trực UB MTTQ - Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và trên 200 đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện chính sách người có công, tri ân tới người có công, gia đình chính sách. Những kết quả nổi bật trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách của phường năm 2022: tổ chức vận động Quỹ Đến ơn đáp nghĩa năm 2022 được 145 triệu đồng (đạt 145% chỉ tiêu giao). Tổ chức thăm hỏi tặng quà của các cấp trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn phường  có tổng số gần 1.800 lượt quà: Trong đó có 270 xuất quà của Trung Ương, 299 xuất quà của Thành phố Hà Nội, 458 xuất quà của Quận, 288 xuất quà phường, trên 200 xuất quà Hội chữ thập đỏ, các ngành, đoàn thể của phường đến Người có công với cách mạng, các gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ trợ cấp háng tháng cho gần 950 lượt Người có công và thân nhân với số tiền trên 1.6 tỷ đồngCấp thẻ BHYT cho 1.226  Người có công, thân nhân và các đối tượng do ngành lao động quản lý. Phối hợp với Phòng LĐTBXH quận tổ chức Người có công đi điều dưỡng tại trung tâm với tổng số 30/25 người (đạt 120% chỉ tiêu quận giao); Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô, bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám sức khỏe cho 121 đối tượng chính sách, 43 thành viên hộ cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng-Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu

Đồng chí Mai Tự Lĩnh - Người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học tổ dân phố 6 đại diện người có công, gia đình chính sách trên địa bàn phường phát biểu cảm ơn sự quan tâm của chính quyền các cấp và hứa sẽ thực hiện tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động của tổ dân phố và Phường phát động, đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hóa, tích cực tư duy để làm kinh tế giỏi, vượt qua mọi khó khăn đời thường để góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh

Đồng chí Mai Tự Lĩnh - Người HĐKC nhiễm CĐHH phát biểu

Tại hội nghị Gặp mặt tặng quà UBND phường đã trao tặng  quà của các cấp tới 267 đối tượng chính sách từ nguồn kinh phí của Trung ương, quận Long Biên với tổng số tiền 286.000.000đ; Bên cạnh đó UBND phường cũng trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường tặng sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000đồng/sổ tới 12 người có công với cách mạng hiện mắc bệnh  ốm đau dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; Tặng quà mức 200.000 đồng/suất tới người có công; thân nhân người có công với tổng số 274 người. Tổng số tiền 70.300.000 đồng.  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ các ngành đoàn thể và các Hội đặc thù của phường đã tặng 16 suất gửi tới người có công, thân nhân người có công với cách mạng mỗi suất trị giá 500.000đ

Đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà tới NCC và thân nhân NCC

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng quà tới NCC và thân nhân NCC

Đồng chí Nguyễn Thị Tươi - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ phường tặng quà tới NCC và thân nhân NCC

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm được tổ chức trọng thể, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và khẳng định đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cũng như trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân người có công với cách mạng,  bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã nỗ lực khắc phục những khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, giữ gìn phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, xây dựng quê hương phát triển.