Hoạt động các phường

Phường Gia Thụy khánh thành mô hình dân vận khéo về chỉnh trang đô thị tại tổ dân phố số 3
Ngày đăng 12/10/2022 | 07:42  | Lượt xem: 892

Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên "Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị", thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua Dân vận khéo do Quận ủy và Đảng ủy phường phát động, sáng ngày 10/10/2022, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 3, phường Gia Thụy đã tổ chức khánh thành mô hình dân vận khéo về chỉnh trang đô thị với công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè ngách 117/18 Nguyễn Sơn (đường 3-9-10, rặng nhãn) với nguồn kinh phí từ vận động xã hội hóa.

Đến dự và động viên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy; Đồng chí Hoàng Hải – Quận ủy viên, Trưởng phòng quản lý đô thị quận Long Biên. Đại biểu phường có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thành Biên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đặng Việt Phương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành đoàn thể Phường; Ban lãnh đạo TDP số 3 và ban lãnh đạo các tổ dân phố trên địa bàn Phường và nhân dân tổ dân phố số 3.

Báo cáo kết quả triển khai, tổ chức thực hiện mô hình Dân vận khéo tại tổ dân phố, đồng chí Nghiêm Quý Quân – Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban CTMT tổ dân phố số 3 đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công trình cải tạo, nâng cấp hè đường 3-9-10. Theo đó, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên "Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị", ngay từ đầu năm, triển khai phong trào thi đua Dân vận khéo do Đảng ủy phường phát động, cụ thế hóa mô hình "Tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh của Nhân dân tại tổ dân phố, chung tay phòng chống dịch Covid-19 cùng nhau phát triển" do Ủy ban MTTQ phường triển khai năm 2022 với những nội dung cụ thể về chỉnh trang đô thị, cấp ủy chi bộ và ban lãnh đạo tổ dân phố đã họp bàn, lựa chọn xây dựng mô hình Dân vận khéo của tổ dân phố với phương châm làm sao huy động được sức dân, động viên Nhân dân để dân được biết, được bàn, được tham gia làm, tham gia giám sát và quan trọng nhất là Dân được thụ hưởng những sự đóng góp của mình cho tổ dân phố. Trên cơ sở đó, ban lãnh đạo tổ dân phố đã rà soát tình hình thực hiện nhiệm vụ, các vấn đề cần quan tâm để chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và quyết định lựa chọn mô hình Dân vận khéo trong vận động nhân dân xã hội hóa để cải tạo, nâng cấp hè đường 3-9-10.  Thời gian đầu triển khai tổ dân phố gặp không ít khó khăn nhưng với sự kiên trì và quyết tâm cao, tổ dân phố đã tiến hành tuyên truyền, vận động, xây dựng phương án thực hiện và tổ chức họp bàn, thảo luận với Nhân dân, từ đó đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo Nhân dân tích cực hưởng ứng. Với sự công khai, minh bạch và lòng tin của Nhân dân, cho đến cuối tháng 9/2022, tổ dân phố đã vận động được trên 175 triệu đồng, đủ kinh phí để thực hiện thi công. Tổ dân phố đã bám sát xin ý kiến của phường, các cơ quan quản lý để tổ chức thực hiện. Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, tổ dân phố đã tiến hành thi công cải tạo, nâng cấp với tổng diện tích là 555m2, chiều dài tuyến là 150m, chiều rộng trung bình là 3,7m. Tổng số tiền thi công xây dựng là trên 149 triệu đồng. Sau khi hoàn thành thi công, việc quyết toán kinh phí được công khai theo quy định. Tổ dân phố cũng đã đầu tư mua 05 ghế đá, lắp 06 đế dụng cụ tập thể thao ngoài trời, trong đó có 03 dụng cụ thể thao đã được lắp đặt. Thấy được ý nghĩa của công trình, một số hộ gia đình đã tự nguyện ủng hộ đặt thêm 03 ghế đá, tạo cảnh quan văn minh.

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy chúc mừng Nhân dân và cán bộ tổ dân phố số 3 đã hoàn thành một công trình hết sức có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10/2022, đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả tổ dân phố đã đạt được trong việc thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo với những cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình và quan trọng hơn hết là phục vụ lợi ích của người dân. Đồng chí mong muốn tổ dân phố số 3 tiếp tục phát huy và giữ gìn thành quả đã đạt được và đề nghị các tổ dân phố trên địa bàn Phường căn cứ tình hình thực tế tổ dân phố triển khai, xây dựng những mô hình phù hợp với tình hình tổ dân phố. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực quận ủy cũng đã chỉ đạo Ban dân vận quận ủy, phòng Quản lý đô thị trên cơ sở kết quả và những đề xuất của tổ dân phố, của phường tham mưu cho Quận ủy, UBND quận nghiên cứu và triển khai nhân rộng mô hình này đến các tổ dân phố, các Phường trên địa bàn Quận, góp phần lan tỏa sâu rộng các mô hình Dân vận khéo, xây dựng quận Long Biên phát triển văn minh, hiện đại và thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận vào năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành: 

Nhân dân tham gia biểu diễn văn nghệ chúc mừng khánh thành công trình

Đ/c Bí thư chi bộ tổ dân phố báo cáo quá trình thực hiện mô hình Dân vận khéo

Đồng chí Phó Bí thư thường trựcQuận ủy phát biểu chỉ đạo, động viên

Các đồng chí đại biểu Quận tặng hoa chúc mừng tổ dân phố số 3

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng tổ dân phố số 3

Các đại biểu và Nhân dân tham quan công trình

Công trình cải tạo, nâng cấp được hoàn thành tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh

Nguồn: Phạm Thị Trang - Công chức VHXH