Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân năm 2022
Ngày đăng 12/10/2022 | 07:55  | Lượt xem: 371

Sáng ngày 6/10/2022, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, UBND phường  Ngọc Thụy đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Hồng Lân – Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND - UB MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ công chức cơ quan phường; Hiệu trưởng các nhà trường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân vận, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện cử tri của 26 tổ dân phố trên địa bàn phường. Đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trực tiếp đối thoại tại hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu quán triệt

Quán triệt hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nêu rõ: Việc tổ chức Hội nghị đối thoại hàng năm nhằm tăng cường, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Thông qua hội nghị đối thoại, cấp ủy, chính quyền phường sẽ trực tiếp lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh, giải quyết những vấn đề chưa phù hợp. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng ủy, UBND phường sẽ có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương để triển khai có hiệu quả hơn, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng phường Ngọc Thụy ngày càng phát triển bền vững.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, CT UBND trình bày báo cáo và đối thoại tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ đã báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến tại hội nghị đối thoại năm 2021 và báo cáo tổng hợp những ý kiến mà nhân dân các tổ dân phố phản ánh và kiến nghị với phường năm 2022.

 

Các ý kiến trao đổi tại Hội nghị

Trên tinh thần thắng thắn, dân chủ, hội nghị đã có 11 ông bà cử tri phát biểu, trao đổi đề xuất trên 20 ý kiến về các nội dung: Việc quản lý đất công; công tác vệ sinh môi trường; công tác thu thuế đất Phi nông nghiệp; công tác quản lý TTATXH, văn minh đô thị; An sinh xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác phòng chống dịch bệnh và một số vấn đề dân sinh khác. Các ông, bà đại biểu cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo cần dành thời gian tiếp xúc đối thoại với nhân dân nhiều hơn nữa để trực tiếp nắm bắt tình hình thực tế, sâu sát hơn về tâm tư nguyên vọng của nhân dân và tăng cường mối liên kết chặt chẽ giữa chính quyền với nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trả lời giải trình các ý kiến một cách trung thực, cầu thị tất cả các ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND phường và đề nghị đoàn thư ký ghi chép lại đầy đủ các nội dung chưa được giải đáp để tổng hợp báo cáo cấp trên giải quyết và sẽ trả lời trực tiếp trong lần đối thoại sau.

Qua đối thoại, trả lời trực tiếp, các đại biểu, đại diện cử tri tham dự hội nghị đều đồng tình với cách trả lời và biện pháp giải quyết của Đảng ủy, chính quyền phường; đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quản lý và điều hành của chính quyền trong thời gian qua.

Nguyễn Hồng Phương (Nguồn: VPĐU, UBND phường)