Hoạt động các phường

Phường Đức Giang gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách, chúc thọ các cụ cao niên nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão
Ngày đăng 11/01/2023 | 22:01  | Lượt xem: 289

Thực hiện Thông báo số 776-TB/QU ngày 14/12/2022 của Ban thường vụ Quận ủy Long Biên, nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 11/01, Đảng uỷ – UBND – UBMTTQ phường Đức Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà Người có công với cách mạng, các cụ cao niên tròn 90 tuổi, gia đình hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Định – QUV, PCT HĐND quận, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – UVTT MTTQ, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi quận. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp – PBTĐU, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường. Đại biểu tổ dân phố có các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các đại biểu là người hưởng chính sách người có công với cách mạng; người cao tuổi tròn 90 tuổi, các hộ gia đình cận nghèo, hộ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Theo báo cáo, công tác an sinh xã hội năm 2022 của phường Đức Giang đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trên địa bàn có tổng số 340 người có công và thân nhân người có công, trong đó 5 cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy, 127 đồng chí thương binh, bệnh binh, 62 gia đình liệt sỹ, 55 và người hoạt động kháng khiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 01 người có công giúp đỡ cách mạng, 84 gia đình thờ cúng liệt sỹ, 6 quân nhân xuất ngũ đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 19 hộ cận nghèo, 246 đối tượng bảo trợ xã hội. Trong năm 2022, phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Chi trả kịp thời, chính xác chế độ trợ cấp hàng tháng cho người có công với tổng kinh phí 5 tỷ 430 triệu đồng. Tổ chức đưa 35 người có công đi nghỉ điều dưỡng tại Trung tâm và chi trả 104 trường hợp điều dưỡng tại nhà với tổng kinh phí 152 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, cho gia đình người có công và thân nhân liệt sỹ và các dịp lễ, tết, ngày 27/7, ngày 2/9 với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, sửa chữa 1 nhà chính sách, 01 nhà đoàn kết với kinh phí 70 triệu đồng. Giảm 04/02 hộ cận nghèo vượt chỉ tiêu 200% chỉ tiêu Quận giao. Hiện 100% hộ cận nghèo có nhu cầu được vay vốn sản xuất kinh doanh đã được ngân hàng chính sách xã hội quận cho vay; 100% hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; con hộ nghèo được được hỗ trợ chi phí học tập. Hỗ trợ cho 33 trường hợp thuộc hộ cận nghèo có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, kết nối, lan tỏa yêu thương, Phường Đức Giang xây dựng mô hình “Nhịp cầu an sinh” nhằm phát huy sức mạnh của Nhân dân, huy động các nguồn lực, tăng cường vận động các nhà hảo tâm tham gia hoạt động từ thiện mang ý nghĩa lâu dài và nhân văn sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập phường Đức Giang, hỗ trợ 9 trường hợp cần được giúp đỡ, với số tiền 22.280.000đ/ năm. Trợ cấp thường xuyên cho 246 đối tượng Bảo trợ xã hội là người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người tâm thần với tổng kinh phí 1 tỷ 368 triệu đồng. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, quan tâm đến đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đảm bảo cơ bản quyền trẻ em.

Tại hội nghị, phường đã chúc thọ cho 21 cụ cao niên tròn 90 tuổi, trao quà cho 14 người là thương binh nặng, người nhiễm chất độc hóa học, 19 hộ gia đình cận nghèo. Việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về là việc làm thường xuyên thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi được chúc thọ, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn theo đúng tinh thần thực hiện chủ đề năm của quận Long Biên “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên”.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

]]>