Hoạt động các phường

Phường Gia Thụy tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân dịp tết Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 12/01/2023 | 15:12  | Lượt xem: 250

Sáng ngày 11/01/2023, tại hội trường nhà văn hóa phường, Dảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Gia Thụy đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà tới người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Quý Mão năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thùy Linh - Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức quận ủy Long Biên; đồng chí Nguyễn Đức Thiêm - Phó Trưởng công an quận Long Biên; Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy phường Gia Thụy; Đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Gia Thụy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT các tổ dân phố; các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, thương, bệnh binh, người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ; người cao tuổi tròn 90 tuổi, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường Gia Thụy đã báo cáo kết quả công tác an sinh xã hội năm 2022. Báo cáo nhấn mạnh: công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường đã luôn được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể quan tâm thực hiện tốt. Phường đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho 438 lượt người có công, thân nhân người có công, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Quốc khánh 02/9 với tổng số tiền 693 triệu đồng. Phối hợp với UBMTTQ phường xây dựng, triển khai kế hoạch vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt trên 70 triệu đồng. Phổ biến các chế độ chính sách kịp thời tới các tổ dân phố. Thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời trợ cấp hàng tháng và các chế độ đối với người có công. Phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", Quỹ "Ðền ơn đáp nghĩa" ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội, chất lượng đời sống của người có công và gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện.

Nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với các suất quà của các cấp, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường cũng đã quan tâm tặng quà tới người có công và thân nhân người có công, hộ cận nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 683 lượt người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 429.600.000 đồng.

Đây là niềm động viên to lớn về tinh thần cũng như vật chất cho người có công và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... mỗi khi tết đến xuân về. Với tổng số 683 lượt người có công, thân nhân người có công và người nghèo được tặng quà trong đó: quà Trung ương tặng 155 người với số tiền 48.600.000đ; Quà Quận Long Biên tặng 162 người có công với số tiền 282.000.000 đồng; quà UBND phường tặng 162 người số tiền 32.400.000 đồng; 2 hộ cận nghèo nhận quà UB MTTQ quận tặng 1.000.000 đồng/hộ, 07 trường hợp người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà mức 700.000đ/suất với tổng số tiền 6.900.000 đồng. UB MTTQ phường trích từ quỹ vì người nghèo phường tặng 25 suất quà trị giá 300.000đ/ suất tới các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh các ngành đoàn thể phường như Hội CCB, Hội LHPN, Hội CTĐ và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn như Ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Siêu thị BigC, Bệnh viện Hồng Ngọc, Hội thánh tin lành .... tặng quà cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đức Hậu - Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đại diện cho những người được nhận quà tết đã cám ơn sự quan tâm chăm lo của các cấp tới người có công và các đối tượng chính sách đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ để cùng với Đảng, chính quyền phường thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Thùy Linh - Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Long Biên ghi nhận và đánh giá cao công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân của phường trong những năm qua, đồng thời gửi tới cảm ơn, chúc tết tới người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và các đối tượng chính sách, xã hội trên địa phường. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, phường Gia Thụy tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên và phường Gia Thụy.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của quận Long Biên "Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận" cùng với đó là kỷ niệm 20 năm thành lập phường Gia Thụy, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể phường, các tổ dân phố và các cơ quan đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, nắm chắc tình hình, huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế, các hộ cận nghèo; hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, động viên Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên và phường Gia Thụy (06/11/2003-06/11/2023).

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả công tác an sinh xã hội

Ông Trần Đức Hậu - Người HĐKC bị nhiễm CĐHH  đại diện người có công với cách mạng phát biểu tại hội nghị

Đ/c Lê Thùy Linh - Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn phường nhân dịp tết Quý Mão 2023

Đ/c Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà chúc thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi

Đ/c Chủ tịch UBND phường tặng quà cho hộ cận nghèo, đối tượng BTXH và hộ gia đình có HCKK

 

Nguồn: Phạm Thị Hương - Công chức phụ trách LĐTBXH

]]>