Hoạt động các phường

Hội nghị thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 12/01/2023 | 22:58  | Lượt xem: 401

Hòa trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước chào đón xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 11/1/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Sài Đổng tổ chức hội nghị thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công và các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng.

Đại biểu quận Long Biên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư TT Quận ủy, đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Trưởng Ban KT-XH HĐND quận Long Biên và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quận ủy, phòng LĐTB&XH quận. Đại biểu phường Sài Đồng có đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy-UBND-UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể. Đại diện lãnh đạo Trung đoàn E280, ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô. Đại biểu tổ dân phố có các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 245 đại biểu là những người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng.

Đoàn công tác do đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư TT Quận ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi tặng quà tại gia đình người có công là đồng chí Nguyễn Trọng Đối - Cán bộ lão thành cách mạng đang cư trú tại tổ 22 phường Sài Đồng.

Tại nhà riêng của đồng chí Nguyễn Trọng Đối, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư TT Quận ủy đã hỏi thăm sức khỏe và mong muốn đồng chí Nguyễn Trọng Đối tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ xây dựng địa phương, xây dựng đất nước.

Cũng trong sáng cùng ngày, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Sài Đổng tổ chức hội nghị tặng quà người có công, thân nhân người có công và các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả chăm sóc đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường Sài Đồng năm 2022 và các mức quà, các hoạt động nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Quan tâm, chăm sóc tới người có công, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người cao tuổi, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền, các đoàn thể, các cơ quan đơn vị, tổ chức xã hội. Tại hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên, lãnh đạo phường Sài Đồng và lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã vinh dự và vui mừng khi được tặng quà của các cấp Trung ương, Thành Phố, Quận, Phường tới 218 người có công và thân nhân người có công, 06 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15 người khuyết tật đang hưởng bảo trợ hàng tháng, 05 hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cũng nhân dịp tết Quý Mão năm 2023, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Thành Đô có 20 suất quà tặng. Mỗi suất 300.000 đồng tặng tới các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ gia đình khó khăn. Với tình nghĩa quân dân gắn bó keo sơn, đơn vị Trung đoàn 280 có 03 suất quà tặng người có công hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Với đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn  quả nhớ kẻ trồng cây”, “Lá lành đùm lá rách” những phần quà của các cấp cũng như của các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường được trao gửi tới những đối tượng chính sách thể hiện sự biết ơn cũng như quan tâm, động viên kịp thời đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt phát huy truyền thống tốt đẹp cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua, phấn đấu vươn lên có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng phường Sài Đồng, quận Long Biên giàu đẹp văn minh./.

]]>