Hoạt động các phường

Phường Giang Biên tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp tết Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 16/01/2023 | 08:10  | Lượt xem: 170

UBND phường Giang Biên đã trao tặng quà cho người có công và thân nhân người có công, hộ cận nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 815 lượt người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 542.200.000 đồng.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình- Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Vũ Phương Đông - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; Người có công, thân nhân người có công; hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình- Phó chủ tịch UBND quận Long Biên tặng quà cho người có công tiêu biểu

Tại hội nghị đồng chí Vũ Phương Đông - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Giang Biên báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công năm 2022. UBND phường đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho 1.343 lượt người có công, thân nhân người có công, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Quốc khánh 02/9 với tổng số tiền 693 triệu đồng. Phối hợp với UB MTTQ phường xây dựng, triển khai kế hoạch vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt 150 triệu đồng. Đưa 23/19 NCC đi điều dưỡng năm 2022. Hoàn thành chỉ tiêu điều dưỡng tại Trung tâm đối tượng, đạt 121% chỉ tiêu quận giao. Phổ biến các chế độ chính sách kịp thời tới các tổ dân phố. Thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời trợ cấp hàng tháng và các chế độ đối với người có công. Phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", Quỹ "Ðền ơn đáp nghĩa" ngày càng phát triển sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội, chất lượng đời sống của người có công và gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện.

Đ/c Vũ Phương Đông - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho hộ cận nghèo

Sáng ngày 10/01/2023, Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường tổ chức đến thăm và tặng quà tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho 03 người có công có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Tại hội nghị, UBND phường đã trao tặng quà cho người có công và thân nhân người có công, hộ cận nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 815 lượt người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 542.200.000 đồng.

Đây là niềm động viên to lớn về tinh thần cũng như vật chất cho người có công và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... mỗi khi tết đến xuân về. Với tổng số 815 lượt người có công, thân nhân người có công và người nghèo được tặng quà, trong đó: quà Trung ương tặng 201 người với số tiền 61.500.000 đồng; Quà Quận Long Biên tặng 203 người có công với số tiền 323.000.000 đồng; quà UBND phường tặng 209 người số tiền 62.700.000 đồng; 12 hộ cận nghèo nhận quà của UBND và UB MTTQ quận tặng 1.300.000 đồng/ hộ với tổng số tiền 26.000.000 đồng. Ngoài ra UBND phường trích từ quỹ vì người nghèo phường tặng cho 25 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25.000.000 đồng. Bên cạnh các ngành đoàn thể phường như Hội CCB, Hội LHPN, Hội CTĐ và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn như Toà án quận, Ngân hàng BIDV tặng quà cho 177 người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 44.000.000 đồng

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường- UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường tặng qùa cho người có hoàn cảnh đặc biệt 

Tết đến là dịp để Đảng bộ và nhân dân phường Giang Biên thể hiện sự biết ơn, tri ân với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết, góp phần động viên nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua ngay từ đầu năm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà phường đã đề ra./.

Đ/c Đoàn Văn Tình- PCT UBND phường tặng quà của Tòa án quận Long Biên cho các cháu có HCKK

Đ/c Ngô Đặng Trinh- Giám đốc chi nhánh BIDV Thành Đô tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn

]]>