Hoạt động các phường

PHƯỜNG VIỆT HƯNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Ngày đăng 03/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 797

Sáng ngày 02/8/2012, trạm y tế phường Việt Hưng phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, dinh dưỡng cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm và trồng, sử dụng cây thuốc nam.

Hơn 200 cán bộ, nhân dân tham dự Hội nghị tập huấn với tinh thần học tập nghiêm túc, hiệu quả. Bên cạnh việc được học tập những kiến thức bổ ích trong việc xây dựng ngôi nhà an toàn đối với trẻ nhỏ, người già; cách chăm sóc, chế biến và chế độ dinh dưỡng cho từng thành viên trong gia đình; cách trồng và sử dụng một số cây thuốc nam trong gia đình trong việc chữa trị một số bệnh thông thường,…, các cán bộ, nhân dân còn được giải đáp những vướng mắc về việc chăm sóc sức khỏe và cách sơ cấp cứu ban đầu đối với một số tai nạn thường gặp.

Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên - là những cán bộ y tế có nhiều kinh nghiệm trong ngành -  đã đưa ra những thông điệp cần thiết để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích mà Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường tổ chức, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Từ kết quả Hội nghị tập huấn đem lại, hy vọng công tác chăm sóc sức khỏe phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trong phường ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới.