Hoạt động các phường

Phường Thượng Thanh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ông Vương Minh Châu
Ngày đăng 20/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 841

Sáng ngày 20/7/2012, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ông Vương Minh Châu, thương binh 3/4 thuộc tổ dân phố 20, phường Thượng Thanh. Đây là một trong các hoạt động của phường hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012).

        Thực hiện kế hoạch của UBND quận Long Biên và kế hoạch của UBND phường Thượng Thanh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 22/3/2012, UBND phường Thượng Thanh đã kết hợp với Ban chỉ đạo quận, ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương, tổ dân phố 20 và gia đình ông Vương Minh Châu tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng nhà tình nghĩa. Sau gần 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch, là công trình kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012).

Về dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo quận có đồng chí Vũ Đức Bảo – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Thượng tá Phùng Văn Thành - Ủy viên thường vụ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận; đồng chí Trần Thị Ngọc – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UBMTTQ quận, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban ngành của quận. Đại diện ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương có bà Nguyễn Thị Hồng Thu – Bí thư đảng ủy, Giám đốc chi nhánh. Đại biểu phường có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Chủ tịch UBND; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể của phường và lãnh đạo tổ dân phố 20.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa được tổ chức trong không khí thi đua sôi nổi của phường bằng những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận. Việc xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, yếu tố nhân văn trong chính sách của Đảng và nhà nước và các cấp chính quyền dành sự ưu đãi đặc biệt cho các đối tượng chính sách, những người có công với cách mạng, đồng thời là sự khẳng định, là minh chứng thể hiện và tôn vinh giá trị đạo đức cao đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" .

Từ những ý nghĩa và giá trị tinh thần cao đẹp đó, đồng chí Đinh Xuân Hùng thay mặt cho Đảng ủy – chính quyền địa phương cũng như gia đình ông Vương Minh Châu cảm ơn sự quan tâm, ưu ái của lãnh đạo Quận, phòng LĐTBXH, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của quận, ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương trong thời gian qua đã giúp cho các đối tượng chính sách – xã hội trên địa bàn phường vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cảm ơn sự quan tâm, phối kết hợp của các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố đối với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của phường, và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo các cấp, của phòng LĐTBXH, của các ban ngành đoàn thể để chung tay góp sức, sẻ chia và cùng thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi đối với những người có công với cách mạng.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Chủ tịch UBND phường phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã lên phát biểu. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đối với các cấp lãnh đạo của phường và tổ dân phố quan tâm hơn nữa cả về đời sống vật chất cũng như chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công; thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc của lãnh đạo quận, các phòng, ban ngành của quận đối với các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, những người có công với cách mạng, với đất nước.

Đồng chí Vũ Đức Bảo - Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, đón nhận những nghĩa cử cao đẹp, sự biết ơn, trân trọng của quận, của phường và của ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương, ông Vương Minh Châu đã lên cảm ơn và đón nhận những phần quà từ lãnh đạo quận, phường và của các ngành đoàn thể.

Ông Vương Minh Châu lên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành

Phần trao quà lưu niệm của các cấp, các ban ngành đoàn thể cho gia đình ông Vương Minh Châu thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên, khích lệ của toàn thể hệ thống chính trị, của khối đại đoàn kết toàn dân đối với phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa".

Sau phần tặng quà, các đồng chí lãnh đạo Quận, phường, ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương đã thực hiện bàn giao nhà tình nghĩa, trao chìa khóa cho gia đình ông Vương Minh Châu và tham quan căn nhà.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vương Minh châu với ý nghĩa của công trình chào mừng 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận Long Biên đã diễn ra hêt sức trang trọng, trong bầu không khí đầm ấm, cảm động, nghĩa tình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Vũ Đức Bảo thay mặt lãnh đạo Quận tặng quà cho gia đình

Thượng Tá Phùng Văn Thành - Chính trị viên BCH quân sự quận lên tặng quà

Đồng chí Đinh Xuân Hùng thay mặt lãnh đạo phường lên tặng quà

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình

Đoàn đi thăm quan căn nhà tình nghĩa

Chụp hình lưu niệm cùng gia đình