Hoạt động các phường

Chăm sóc người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”
Ngày đăng 18/06/2012 | 00:00  | Lượt xem: 924

Tôn vinh người có công; thực hiện tốt hơn công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012). Ngày 16/6/2012, BCH quân sự, phòng chính sách, trạm y tế phường đã phối hợp với trung tâm y tế dịch vụ hàng không bộ tư lệnh quân khu thủ đô khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn toàn phường Bồ Đề.

 Để tiếp tục tôn vinh người có công; thực hiện tốt hơn công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhằm thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012). Ngày 16/6/2012, BCH quân sự, phòng chính sách, trạm y tế phường đã phối hợp với trung tâm y tế dịch vụ hàng không bộ tư lệnh quân khu thủ đô khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn toàn phường Bồ Đề.

          Ngay từ sáng sớm, các cụ, các ông, các bà đã háo hức tập trung trong hội trường để đón chờ lễ khai mạc, sau những thủ tục ban đầu, các bác sĩ mặc Plu trắng ngồi nghiêm chỉnh vào từng bàn, nào là bàn đo huyết áp, bàn khám răng hàm mặt, bàn khám tai mũi họng...thậm chí các cụ có nhu cầu xét nghiệm máu, siêu âm, cũng được đáp ứng đầy đủ.

          Đến chiều muộn, tập thể y, bác sĩ vẫn nhiệt tình, vui vẻ khám đến người có giấy mời cuối cùng là 203.

Ngoài ra cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội trong phường quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28-4-2012 của Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tăng cường chăm sóc người có công và tổ chức  các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" để người có công và thân nhân của họ có mức sống cao hơn  mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; ưu tiên lo nhà ở cho gia đình thương binh, liệt sĩ trong năm 2012; chăm sóc, tu bổ  đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sĩ và hoàn thành các công trình tri ân liệt sĩ.

Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh phường, treo băng zôn, khẩu hiệu về phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân nhằm phát huy truyền thống yêu nước của nhân dân trong phường và những thành quả đạt được của công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong những năm qua.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ ưu đãi đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng và thân nhân của họ được ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần; giáo dục truyền thống cách mạng, "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, phường có kế hoạch tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ, hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn phường vào đầu tháng 7-2012 tại trung tâm văn hóa phường, tổ chức thăm hỏi tặng quà đến tận nhà cho các cụ vì lý do sức khỏe không tới dự hội nghị được. Hoàn thành các công trình tri ân liệt sĩ. Tổ chức các đoàn dâng hương tại tượng đài liệt sĩ cạnh UBND. Phát động các trường học trên địa bàn nhận chăm sóc đài tưởng niệm và bia ghi tên liệt sĩ trong phường. Khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa",v.v...