Hoạt động các phường

ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG THẠCH BÀN TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2012
Ngày đăng 05/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 913

Chiều ngày 4/7/2012, tại phòng họp 1, UB MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

 Chiều ngày 4/7/2012, tại phòng họp 1, UB MTTQ phường Thạch Bàn tổ chức sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

Tới dự hội nghị có các đ/c:

Đại biểu quận Long Biên: Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận Long Biên.

Đại biểu phường Thạch Bàn: Đ/c Nguyễn Thu Ngần - PBT Thường trực Đảng ủy phường.

Các đ/c Ủy viên UB MTTQ phường, các đ/c trưởng ban Công tác mặt trận 17 tổ dân phố trên địa bàn phường Thạch Bàn.

 

Tại hội nghị, hội nghị đã được nghe Đ/c Lã Thị Hương - PCT UB MTTQ phường thông qua Báo cáo sơ kết công tác của UB MTTQ phường. Trong 6 tháng đầu năm 2012, phát huy vai trò và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân , MTTQ phường tiếp tục đổi mới các hình thức tập hợp nội dung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, thực hiện có hiệu quả và tổ chức tuyên truyền 6 chương trình công tác của Quận ủy, 6 kế hoạch của Đảng ủy, 5 kế hoạch của UBND phường tới các thành viên Ban công tác mặt trận; tổ chức thành công Hội nghị nhân dân với sự tham gia của 2.288 đại biểu đại diện cho 3.447 hộ gia đình trên địa bàn phường trong đó có một số TDP như TDP số 4, 5, 7, 13 số đại biểu dự trên 80%. Tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết hội nghị nhân dân đã có 15/33 trường hợp thực hiện tang văn minh tiến bộ đạt tỷ lệ 42,6%. Là  một khối đại đoàn kết toàn dân, MTTQ phường luôn gắn liền với các công tác hoạt động của các tổ chức thành viên: Thành lập "Nhóm nòng cốt" tại 17 TDP với 85 thành viên nhằm tuyên truyền phổ biến GDPL cho nhân dân, xây dựng tủ sách pháp luật, túi sách pháp luật. Phối kết hợp với Hội Nông dân phường trong tuyên truyền vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại các tổ 8, 9, 12 trồng cây ăn quả, tổ 3, 4, 7, 10 trồng rau các loại; phối hợp với Hội LHPN phường, Hội CTĐ, Hội Nông dân, Hội CCB, Đoàn TN, Hội NCT...thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nhâm Thìn đến các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với trị giá 82 triệu đồng; Phối hợp tổ chức thành công đêm Giao lưu văn nghệ đợt sinh hoạt Kỷ niệm ngày quốc tế PN 8/3 và sinh nhật Bác 19/5, vận động hiến máu nhân đạo 108/85=127 đơn vị máu; phối hợp tổ chức thành công Đại hội Hội CCB, Hội ND, Đoàn TN; phối hợp tổ chức chức thọ 177 cụ tuổi 70, 80, 90, 100 đảm bảo trang trọng.

Đặc biệt, trong công tác phối hợp với các thành viên, MTTQ còn làm tốt vài trò là khối đi đoàn kết trong vận động tuyên truyền nhân dân về GPMB như: Dự án đường 13,5m từ tổ 7 đi tổ 16 giai đoạn 2, Dự án cải tạo hồ số 1, Dự án đường cao tốc HN-HP số hộ có diện tích thu hồi là 576 hộ với tổng số tiền đềm bù là 259 tỷ đồng. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện GPMB đường Thạch Bàn, đường tổ 7 đi tổ 16, đường nội bộ tổ 8, đường tổ 13 đi chùa Cầu, đường từ Dốc đê tổ 8 đi trường PTTH Thạch Bàn và 1 số dự án khác đang tiếp tục triển khai... Đã hoàn giải thành công 10/14 vụ trong đó có 2 vụ về tranh chấp đất đai, 8 vụ về tranh chấp tiền đền bù sau GPMB đường cao tốc HN- HP và khu đồng Ấp C2N4. Cùng với sự phát triển và đô thị hóa nhanh trên địa bàn phường, MTTQ còn giữ vai trò nòng cốt trong tuyên tuyền vận động nhân dân tham gia giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để dân biết, dân bàn và dân kiểm tra: Ban Thanh tra nhân dân và đầu tư giám sát cộng đồng đã xây dựng quy chế giám sát, thực hiện giám sát QCDC ở cơ sở, TTĐT, XDCB; đã giám sát các công trình như: Công trình tôn tạo nghĩa trang Thạch Bàn giai đoạn 2, đường nội bộ tổ 8,  đường tổ 13 đi chùa Cầu, Ngõ 191 tổ 4, ngõ 68/68 tổ 16... cùng với đó, các Ban công tác mặt trận của các TDP đã chủ động, nâng cao vai trò của MT trong công tác tuyên truyền vận động trên các lĩnh vực : GPMB, quản lý TTĐT, VSMT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rng kinh doanh dịch vụ, phát triển kinh tế, hòa giải đơn thư có kết quả cao. Tại hội nghị đã có 5 ý kiến tham gia đóng góp tập trung nhằm bổ sung cho những kết quả đã đạt được, những tồn tại và khó khăn của MT cơ sở.

Đặc biệt, hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của UB  MTTQ phường có sự tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ cho UB MTTQ phường Thạch Bàn của Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UB MTTQ quận Long Biên: Đ/c Ngô Thanh Xuân, đánh giá cao UB MTTQ phường đã chủ động triển khai nhiệm vụ, công tác bài bản, đầy đủ, chủ động phối hợp với các thành viên tổ chức tuyên truyền Hội nghị nhân dân tại 17/17 TDP thành công (15/30 trường hợp thực hiện tang văn minh) và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Đã thể hiện được vai trò của MTTQ trong công tác GPMB, chuyển đổi cơ cấu cây trồng bước đầu đã thực hiện và cần tiếp tục phát huy trong tuyên truyền nhân dân tập trung chăm sóc cây trồng theo phương án chuyển đổi; Nâng cao trách nhiệm vai trò ủa Ban đầu tư giám sát cộng đồng, từng bước đi vào quy mô hơn nữa; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân vì vai trò của MTTQ là tuyên truyền và thuyết phục; Thông qua Nghị quyết của Hội nghị nhân dân kiểm lại những việc đã làm, chưa làm được, khó khăn, vướng mắc, cách khắc phục trong 6 tháng cuối năm; Phối kết hợp với các thành viên để tổ chức tốt kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và các ngày lễ lớn khác trong năm; Cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác phối hợp và giữ gìn làm điểm tuyến phố văn minh đô thị theo chương trình 07 của Quận ủy là tuyến phố Ngọc Trì và tuyến đường Thạch Bàn; Đẩy mạnh hoạt dộng của nhóm nòng cốt. Phấn đấu các TDP có tủ sách Pháp luật, giá sách pháp luật, túi sách pháp luật nhằm tuyên truyền tới nhân dân các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Đẩy mạnh hoạt động của Ban TTND và Ban ĐT GSCĐ đối với các dự án đầu tư trên địa bàn phường; chuẩn bị nội dung, hình thức tổ chức để cuối năm tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 và kỷ niệm 82 năm ngày Thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; UV UB MTTQ và các thành viên cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình hơn nữa, năng động, tích cực và đoàn kết trong công tác và trong phối hợp để phát huy vai trò UB MTTQ.

Tại hội nghị, hội nghị đã được nghe Đ/c Lã Thị Hương- PCT UB MTTQ phường thông qua Tờ trình hiệp thương 01 đ/c (Đ/c Hoàng Thị Đào- CT Hội Nông dân phường ) là ủy viên thường trực UB MTTQ phường  nâng tổng số UV UB MTTQ phường là 5 Đ/c; Tờ trình hiệp thương 03 Đ/c (Đ/c Nguyễn Việt Anh- CB VHTT phường; Đ/c Lê Bích Trang- CB CSXH phường và Đ/c Nguyễn Văn Thanh- CT Hội CCB phường) là Ủy viên UB MTTQ phường. Hội nghị đã nhất trí biểu quyết bằng hính thức giơ tay trực tiếp và 100% các Ông bà có mặt tại hội nghị đã bầu các ông bà có tên trong tờ trình tham gia là thành viên UB MTTQ phường.