Hoạt động các phường

Phường Đức Giang tổ chức dân hương tại nghĩa trang Yên Viên (27/7/2012)
Ngày đăng 26/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 928

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012) Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Đức Giang đã trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương tại tượng đài Bắc Sơn và nghĩa trang liệt sỹ Yên Viên - Gia Lâm.

       Tham dự lễ viếng có đồng chí Phạm Tú Thung - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đồng chí trưởng đoàn thể, cán bộ UBND phường cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Quốc Long - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường và đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường dẫn đầu đoàn

(Đoàn đại biểu phường Đức Giang  viếng nghĩa trang liệt sỹ Yên Viên - Gia lâm) 

Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể cùng cán bộ UBND phường đã kính cẩn dâng hoa và dành một phút mặc niệm để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước tại đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ. Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương trên đài chính của nghĩa trang, các đồng chí đã thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ của liệt sĩ. 

(Đ.c Nguyễn Quốc Long - CT UBND Phường thắp hương tại phần mộ liệt sỹ) 

Đây là một trong những hoạt động thường niên của phường Đức Giang thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Đức Giang tổ chức miting, tặng quà cho đối tượng chính sách, thắp nến và làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài anh hùng liệt sỹ tại UBND phường vào tối ngày 27/7/2012./.

Lương Trang Nhung