Hoạt động các phường

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Cự Khối tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2012)
Ngày đăng 27/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 838

Trong những ngày qua nhân dân cả nước nói chung, nhân dân thành phố Hà Nội, nhân dân phường Cự Khối nói riêng đã và đang đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Quận Long Biên.

Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Cự Khối long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012) nhằm ôn lại những thời khắc lịch sử, những năm tháng hào hùng của dân tộc, đồng thời là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân bầy tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


      Về dự lễ kỷ niệm có đại biểu thân nhân các liệt sĩ, đại biểu các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

      Đại biểu quận có đồng chí Nguyễn Huy Thắng - UVTV QU - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra QU Long Biên và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể quận Long Biên.

     Đại biểu phường Cự Khối có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường về dự lễ kỷ niệm.


Tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ trong  thời điểm có ý nghĩa quan trọng, kỷ niệm 67 năm cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Cùng với sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước, sau hơn 8 năm thành lập, phường Cự Khối đã có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế trên địa bàn phường tăng trưởng khá, bình quân hàng năm đạt từ 13 - 13,5%; vận động chuyển đổi 165ha từ cây lúa, ngô sang trồng cây ăn quả, hình thành chợ dân sinh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, các dự án về chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, thu hút các doanh nghiệp, mở rộng các loại hình kinh doanh dịch vụ buôn bán, sản xuất tiểu thủ công nghiệp đã tạo được môi trường lao động đảm bảo việc làm cho  nhân dân trên địa bàn phường. Hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư, các tuyến đường đạt quy chuẩn đều được lắp đặt hệ thống chiếu sáng. UBND Phường đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong giải quyết TTHC. Các hoạt động văn hoá xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả, đẩy mạnh xã hội hoá và hướng về cơ sở đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Môi trường văn hoá, môi trường xã hội xây dựng người Cự Khối - Long Biên - Hà Nội chuyển biến tích cực thông qua phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", xây dựng gia đình văn hoá, Tổ dân phố văn hoá. Các thiết chế văn hoá được xây dựng đáp ứng yêu cầu hoạt động văn hoá, thể thao từ tổ dân phố, phường. Các chương trình, kế hoạch đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm. Phong trào chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết được triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Trên địa bàn phường hiện nay có 169 người có công với Cách mạng, bằng nhiều hoạt động thiết thực, những năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Chính sách với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam được Đảng ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện. Bằng các việc làm cụ thể như: hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh, tặng sổ tiết kiệm. 

Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Phường cùng với sự phối hợp đồng bộ của các hội đoàn thể, các ngành ban, các Tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Phường, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" đã trở thành truyền thống tốt đẹp, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, các tập thể, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng. Bằng các việc làm cụ thể trong 5 năm qua đã: Vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 150 triệu đồng, hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh, tặng 65 sổ tiết kiệm (mức từ 500.000-1.000.000đ/sổ) với tổng số tiền là: 488.400.000đ, đầu tư, hỗ trợ 14 hộ gia đình chính sách xây mới, sửa nhà, trong đó xây mới 10 nhà trị giá 50 - 60 triệu đồng/nhà, sửa chữa 4 nhà, mức 15 triệu đồng/nhà, tổng kinh phí là: 590 triệu đồng (Trong đó Quỹ đền ơn đáp nghĩa Phường Là 140.000.000đ). Số hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa: 15 nhà, trong đó xây mới 8 nhà mức 15-30 triệu đồng/nhà; sửa chữa 07 nhà mức từ 4,5 - 10 triệu đồng/nhà, tổng kinh phí là 237triệu đồng (trong đó Quỹ Vì người nghèo Phường 50.000.000đ). Cấp 1129 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công, 1254 thẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo  khám sức khỏe cho 2077 lượt ng­ười cao tuổi .

Trên cơ sở các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước với tình cảm và trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha ta, hàng năm trong dịp tết nguyên đán và kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ đảm bảo đầy đủ các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ có ý nghĩa chính trị xã hội rất quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.


       Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Quốc Toản Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã thay mặt Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ Ban MTTQ phường xin gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, đại biểu các gia đình chính sách, các đồng chí chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, các đại biểu người có công với Cách mạng cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc.

 

 Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm

Các đoàn đặt vòng hoa nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ

 

Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

 

Các đồng chí cựu chiến binh Phường hát  "Đêm trường sơn nhớ Bác"

 

Người mẹ tiễn con đi

 

 Hát về người mẹ anh hùng

 

Biết ơn chị Võ Thị Sáu

 

Ông Đào Đình Đầm người có công phát biểu cảm tưởng

 


Đ/c Nguyễn Quốc Toản - BTĐU-CTUBND đọc diễn văn

 


Đ/c Nguyễn Huy Thắng - UVTV QU - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra QU Long Biên phát biểu tại Lễ kỹ niệm