Hoạt động các phường

Phường Đức Giang với các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 31/07/2012 | 00:00  | Lượt xem: 851

Sáng ngày 27/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên tổ chức thăm hỏi tặng quà gia chính chính sách phường Đức Giang nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương Binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2012)

                  Đoàn lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ quận Long Biên do đồng chí Vũ Đức Bảo – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Long Biên là trưởng đoàn,  cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình ông  Nguyễn Hữu Kỳ - Bố 2 liệt sỹ – Tổ 10A là bố của liệt sỹ và gia đình ông Trần Đức Dụ - tổ 17A  phường Đức Giang.

 Thay mặt lãnh đạo Quận ủy - UBND quận, đồng chí Vũ Đức Bảo – Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Long Biên gửi lời chúc sức khỏe đến ông và gia đình, đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Cũng trong sáng ngày 27/7/2012, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Đức Giang đã trọng thể tổ chức lễ mít ting kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012).

 

(Đ.c Nguyễn Quốc Long - CT UBND phường đọc diễn văn tại lễ miting)

 Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, ngành của Quận, đồng chí Phạm Tú Thung - bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Quận ủy viên - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể của phường, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đại diện cho 320 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Tại lễ miting, các đồng chí lãnh đạo đã trao 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng,  20 suất quà trị giá 300.000đ; Quận đoàn Long biên tặng 06 xuất quà trị giá 500.000đ/suất, Hội CTĐ quận tặng 02 suất trị giá 300.000đ.suất; UBND phường tặng 5 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1triệu, 100.000đồng gửi tới các đối tượng thương binh, bệnh binh gia đình liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ, con đẻ của nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học, vợ liệt sỹ tái giá.

Cũng trong dịp ngày, Ngân hàng Nông nghiệp và phát nông thôn tặng 05 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 8 triệu đồng, Phòng công chứng Long Biên tặng 02 sổ tiết kiệm trị giá 2triệu đồng và rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường.

(Đ/c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường tại lễ mítting)

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Long Biên yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đức Giang tiếp tục phát triển kinh tế của địa phường; thường xuyên chăm lo động viên tới gia đình có công, các đồng chí thương binh, bệnh binh giúp họ phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định cuộc sống thông qua chính sách hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, chính sách vay vốn để phát triển kinh tế góp phần đóng góp tích cực cho địa phương. các phòng trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được duy trì nề nếp, thực sự có hiệu quả để động viên tri ân các gia đình, những thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của tổ quốc.

(Đ.c Vũ Đức Bảo - Bí thư Quận ủy phát bểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Đồng chí Phạm Tú Thung - Bí Thư Đảng ủy phường đã thay mặt lãnh đạo UBND phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy Long Biên; phát biểu tại hội nghị đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn trong 2 cuộc chiến đấu chống Pháp và chống Mỹ tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã vượt qua mọi khó khăn, tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, tham gia công tác xã hội góp phần cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp. Cũng tại buổi lễ, đồng chí đã thay mặt lãnh đạo UBND phường gửi lời cảm ơn đồng chí Bí thư Quận ủy và gửi lời đến các đồng chí lãnh đạo Quận Long Biên, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường đã đồng hành cùng UBND phường trong phong trào chăm lo và đền ơn đáp nghĩa góp phần làm tốt công tác tri ân với những người có công với đất nước trên địa bàn phường.

 Cũng trong tối ngày 27/7, tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ phường đã tổ chức lễ tri ân và cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn phường. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ và các đồng chí cán bộ UBND phường, các đồng chí đoàn viên đoàn thanh niên, đơn vị kết nghĩa chi đoàn công an phòng cháy chữa cháy Long Biên, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố và thân nhân các gia đình liệt sỹ. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, cùng với đồng bào, chiến sỹ ở mọi miền đất nước và Thủ đô, lớp lớp thanh niên phường Đức Giang đã anh dũng lên đường chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc và 129 người con ưu tú của Đức Giang đã vĩnh viễn nằm lại ở các chiến trường. 129 ngọn nến tri ân đã được thắp sáng trên tượng đài các anh hùng liệt sỹ tại UBND phường

Các hình ảnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ:

(Đ.c Vũ Đức Bảo trao quà cho các Thương binh tại lễ kỷ niệm)

(Đ/c Nguyễn Đình Đạt - Phó BT ĐU tặng quà tại lễ miting)

(Đ/c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường phát lệnh thắp nến tri ân)

(Đoàn thanh niên phường thắp nến tri ân)


(Đ.c Phạm Tú Thung - Bí thư Đảng ủy thắp hương tại lễ tri ân)

(Đ/c Nguyễn Đình Đạt - PBT TT Đảng ủy phường thắp hương tại lễ tri ân)

(Đoàn thanh niên phường Đức Giang thắp hương tại lễ tri ân)

Lương Trang Nhung