Phường Thạch Bàn: Tăng cường công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.
Ngày đăng 09/08/2012 | 00:00  | Lượt xem: 976

Căn cứ vào kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, UBND phường Thạch Bàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 140/KH- UBND ngày 6/8/2012 về “Tăng cường khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền phường Thạch Bàn năm 2012”

Thực hiện kế hoạch số 35/KH- UBND ngày 11/1/2012 của UBND quận Long Biên về duy trì Phường tiên tiến y học cổ truyền. Căn cứ vào kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, UBND phường Thạch Bàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 140/KH- UBND ngày 6/8/2012 về "Tăng cường khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền phường Thạch Bàn năm 2012" tới các thành viên Ban vận động CSSK NCT, toàn bộ BCH Hội NCT, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân.

Theo kế hoạch, Trong 5 ngày (từ ngày 13/8- 17/8/2012)phường Thạch Bàn sẽ tổ chức tuyên truyền về trồng và biết sử dụng cây thuốc nam chữa một số bệnh thông thường; Cung cấp các bài thuốc hay, cây thuốc quý hiếm phổ biến cho tổ dân phố; Tư vấn thường xuyên cho nhân dân có nhu cầu tìm hiểu về y học cổ truyền, các bệnh về y học cổ truyền và tăng cường công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Song song với đó sẽ khám các bệnh chủ yếu như: đau đầu, đau dây thần kinh vai gáy, đau thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh tọa, đau lưng cấp và mãn tính, liệt dây VII ngoại biên, liệt ½ người sau tai biến mạch máu não..., viên đa khớp dạng thấp, viêm khớp...

Cùng với đó, sẽ phối hợp với phòng khám điều trị y học cổ truyền của Trạm y tế của Quận và phường tư vấn thường xuyên cho nhân dân có nhu cầu tìm hiểu về y học cổ truyền, các bệnh điều trị bằng y học cổ truyền, duy trì hoạt động của phòng khám, khám và kê đơn đảm bảo đúng quy chế, ghi chép đầy đủ các sổ sách chuyên môn về y học cổ truyền, đảm bảo công tác vô trùng trong chuyên môn.

Qua đó, tuyên truyền và vận động các tổ dân phố, các gia đình trồng từ 3-5 loại cây và biết cách sử dụng cây thuốc nam chữa một số bệnh thông thường. Đồng thời thành lập các tổ liên gia cùng trồng và biết cách sử dụng 45 cây thuốc nam trở lên nhằm nâng cao nhân thức của nhân dân về tác dụng của việc chữa một số bệnh bằng y học cổ truyền.